Danh sách tìm kiếm trên Google 2014 ở Việt Nam

Theo Danh sách tìm kiếm trên Google tại Việt Nam 2014 vừa được công bố, 2 thể loại chính là Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nhất trên Google và Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, 2014 là năm Google ra mắt Tốp 10 Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động, với nhiều chủ đề khác nhau, như Tốp 10 Bài hát Việt được Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động, Tốp 10 Trò chơi Trực tuyến, Tốp 10 Show Truyền hình,...

Năm nay, “Giá vàng”- Quán quân của Tìm kiếm Phổ biến Nhất trên Google năm 2013, đứng thứ 4 trong Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động. Mặc dù không xuất hiện trong bất cứ danh sách Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nào của năm 2014, nhưng sự xuất hiện tại Tốp 10 trên di động cho thấy người tiêu dùng Việt Nam vẫn rất quan tâm đến biến động “Giá vàng”…

Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nhất trên thế giới 2014

Danh sách Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nhất trải rộng xuyên suốt nhiều chủ đề, sự kiện và nhân vật khác nhau. Sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu trong năm 2014 “World Cup 2014” là truy vấn ở vị trí đứng đầu ở 2 danh sách Tốp 10 Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nhất và Tốp 10 Tìm kiếm phổ biến nhất trên di động. Dù chỉ diễn ra trong 1 tháng (Google Trends), vị trí số 1 của “World Cup 2014” trong cả 2 bảng xếp hạng đã cho thấy sức ảnh hưởng của sự kiện này đối với người hâm mộ tại Việt Nam.

Trong khi di động đang trở thành một phương tiện trực tuyến phổ biến, thay đổi cách chúng ta liên lạc, sống, làm việc và giải trí, chính sự phổ biến này đã tạo điều kiện cho những thành công rực rỡ của các nhà phát triển trò chơi Di động Việt Nam như Nguyễn Hà Đông với trò chơi “Flappy Bird”. Trò chơi do lập trình viên người Việt thiết kế trở thành Trò chơi có Xu hướng Tìm kiếm nổi bật nhất, trên cả Candy Crush và 2048.

Và một điều tuyệt vời nữa, “Doraemon” lại tiếp tục giữ vị trí Quán quân trong danh sách Tốp 10 Phim Hoạt hình có Xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất, trên cả những bộ phim đình đám như Frozen và Rio 2.

Google công bố danh sách tìm kiếm trên Internet “Tìm kiếm cuối năm” vào cuối mỗi năm dựa trên hàng tỉ tỉ những tìm kiếm trong năm đó. Ngoài danh sách này, đánh dấu những xu thế tìm kiếm hàng đầu trong năm 2014, Google còn có nhiều công cụ khác cung cấp một cái nhìn tổng quan vào những xu hướng tìm kiếm vào thời điểm quá khứ và hiện tại trong khu vực, hay trên phạm vi toàn cầu. Công cụ Tìm kiếm cuối năm không xác định danh tính người tìm kiếm các truy vấn, vì Google sử dụng thuật toán tổng hợp không định dạng danh tính, dựa trên số lượng tìm kiếm cùng một truy vấn đó. Những công cụ này luôn có thể được truy cập vào bất cứ thời điểm nào, giúp người cần có thể tìm kiếm, khai thác thông tin mình cần, tại: google.com.vn/trends.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.