Danh sách 2 đội tuyển bóng chuyền quốc gia chốt vào ngày 1-5

SGGPO

Hai đội tuyển bóng chuyền quốc gia chuẩn bị SEA Games 31 chưa đăng kí danh sách cụ thể và sẽ chốt vào ngày 1-5, thời điểm tổ chức Hội nghị khẳng định của SEA Games 31 tại Việt Nam.

Cầu thủ bóng chuyền Việt Nam đang được yêu cầu tập trung không bị xao nhãng tinh thần. Ảnh: HƯNG THÁI

Cầu thủ bóng chuyền Việt Nam đang được yêu cầu tập trung không bị xao nhãng tinh thần. Ảnh: HƯNG THÁI

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường xác nhận “danh sách các cầu thủ có tên ở Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 vừa được Bộ VH-TT-DL phê duyệt là danh sách sơ bộ ban đầu. Hiện tại, đội tuyển bóng chuyền nam đang tập huấn 16 cầu thủ còn đội tuyển bóng chuyền nữ tập với 18 cầu thủ. Danh sách cuối cùng sẽ chốt vào ngày 1-5. Danh sách ở trong Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 không phải danh sách cuối cùng”.

Ở danh sách theo Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31, đội tuyển nam không có 2 chủ công Trần Đức Thạnh và Từ Thanh Thuận. Hai tay đập này vừa được tập trung bổ sung vào đội tuyển nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31. Với danh sách nữ, những tuyển thủ như Như Quỳnh, Kim Thoa và Nguyễn Thị Phương không có tên. 

Phụ trách bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) – ông Đào Xuân Chung khẳng định “danh sách chính thức của đội tuyển bóng chuyền quốc gia vẫn chưa có. Các cầu thủ vẫn đang tập luyện bình thường và ban huấn luyện từng đội nam, nữ có sự lựa chọn nhân sự theo ý đồ chuyên môn của mình. Sau Hội nghị khẳng định của SEA Games 31, môn bóng chuyền mới cụ thể cầu thủ thi đấu SEA Games 31”.

Tuy nhiên, dễ thấy, nhân sự cầu thủ theo Quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 gần như là những gương mặt sẽ được tấm vé thi đấu SEA Games 31 trên sân nhà. Sự thay đổi cầu thủ trong các đội hình theo đăng kí chốt có thể đã được tính toán ở từng ban huấn luyện. Đội tuyển nữ sẽ di chuyển tới Quảng Ninh vào ngày 28-4 còn đội tuyển nam đi Quảng Ninh ngày 2-5.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.