Đánh kẻ chạy đi

- Đọc cái tin cựu cầu thủ của Ninh Bình xin được giảm án treo giò vĩnh viễn để trở lại bóng đá mà thấy thương thật đấy bà ơi. Chàng trai đó đã tìm được việc làm mới để nuôi sống gia đình nhưng muốn trở lại bóng đá nhằm làm cho người cha ở chín suối vui lòng.

- Vậy ông mà là Chủ tịch VFF thì ông giải quyết sao? Cho à? Nếu thế thì có loạn không khi các cầu thủ khác cũng làm theo?

- Tui nói với bà rồi: Chàng trai đó đã có công ăn việc làm rồi. Trở lại với bóng đá vì tình cảm thôi mà. Nhiều cầu thủ sau vài năm treo giày không còn nghĩ tới banh bóng nữa vì thể lực, vì công ăn việc làm. Bà coi V-League cùng tui nhiều lần rồi. Bà nhớ tui chỉ cầu thủ ngoại của Thanh Hóa cũng bị từng bị cấm thi đấu vĩnh viễn nhưng sau đó được mở cửa trở lại đấy. Cậu ta đá hay phết và đá đầy cảm xúc của một con người từng phải nhìn banh bóng lăn một cách bất lực.

- Nhiều năm qua ông với tui đâu còn nghe những vụ chuyển nhượng “bom tấn” ở V-League như trước nữa. Thời gian gần đây cũng đã có một loạt  cầu thủ thay đổi CLB nhưng khá trầm. Có lẽ, tiền chuyển nhượng không dữ dội như mọi lần nữa.

- Tui quý chàng trai xin trở lại thi đấu ở chỗ đấy. Ngoài ý chí, tình cảm thì thu nhập cầu thủ không còn “thơm” như xưa. Tui thấy nhiều cầu thủ đá chính ở V-League 2016 vừa qua hẳn hoi vậy đó mà cũng tìm cách bán hàng online thông qua Facebook… Nếu tui là ông chủ đội bóng thì chắc chắn tui nhận chàng trai đó ngay khi VFF đồng ý xả cửa trở lại bởi vì chàng trai sẽ chơi nhiệt huyết hết mình dù phong độ có thể chưa tốt.

- Hiểu ý ông rồi. Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại đúng chưa? Mảng nào không biết chứ thấy ông nói về banh bóng thấy cũng đồng ý. Nếu thế, tui cũng mong chàng trai ấy sớm được toại nguyện, sớm tìm được CLB mới để làm cho người cha quá cố của mình có thể vui lòng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác