Danh hiệu xuất sắc nhất mùa giải: Leicester, Tottenham thống trị

Ngôi sao chạy cánh Riyad Mahrez của Leicester và tiền vệ Dele Alli của Tottenham đã lần lượt được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2015-2016, trong lúc cũng đóng góp đến 8 cái tên trong đội hình tiêu biểu.

Ngôi sao chạy cánh Riyad Mahrez của Leicester và tiền vệ Dele Alli của Tottenham đã lần lượt được vinh danh ở hạng mục Cầu thủ và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải 2015-2016, trong lúc cũng đóng góp đến 8 cái tên trong đội hình tiêu biểu.

Danh hiệu xuất sắc nhất mùa giải: Leicester, Tottenham thống trị ảnh 1

Riyad Mahrez rạng rỡ với danh hiệu cá nhân danh giá.

Mahrez, cầu thủ chạy cánh mới nổi 25 tuổi người Algeria, đã được ghi nhận những đóng góp tuyệt vời cho mùa giải tuyệt diệu của Leicester khi được vinh danh giải thưởng Cầu thủ hay nhất mùa giải. Mahrez lúc này đã ghi đến 17 bàn và có 11 pha kiến tạo, tức là đóng góp vào 28/63 bàn thắng của đội tính đến thời điểm này. Tuy nhiên, chiến thắng của Mahrez cũng là một bất ngờ bởi đồng đội của anh Jamie Vardy (cũng góp công vào 28 bàn thắng, ghi 22 bàn và 6 pha kiến tạo) hay Harry Kane (đang dẫn đầu giải Vua phá lưới với 24 bàn thắng) cũng như Dimitri Payet (West Ham), Mesut Oezil (Arsenal) và một đồng đội khác N'Golo Kante đều xứng đáng được vinh danh.

Trong khi đó, giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thuộc về Dele Alli là hoàn toàn nằm trong dự đoán. Cầu thủ 20 tuổi này đã ghi 10 bàn thắng và kiến tạo 9 bàn thắng khác, là 1 trong những nhân tố quan trọng nhất góp phần vào mùa giải thành công của Tottenham.

Trong gala trao giải hôm Chủ nhật, thiếu sót duy nhất chính là việc Mesut Oezil không nằm trong đội hình tiêu biểu của mùa giải. Dù đã có đến 18 pha kiến tạo, nhưng mùa giải thất vọng của Arsenal đã khiến ngôi sao người Đức không nhận được nhiều bầu chọn bởi sự suất sắc không kém của các ngôi sao 2 đội đang tranh chấp ngôi vô địch là Dele Alli (Tottenham) và N'Golo Kante (Leicester). Trong khi đó, David de Gea năm thứ 3 được thừa nhận là thủ thành xuất sắc nhất mùa giải. De Gea và Harry Kane là 2 cầu thủ còn “sót” lại so với đội hình tiêu biểu mùa qua.

Đội hình tiêu biểu

David de Gea (Man.United) - Danny Rose (Tottenham), Toby Alderweireld (Tottenham), Wes Morgan (Leicester), Hector Bellerin (Arsenal) - Dimitri Payet (West Ham), Dele Alli (Tottenham), N'Golo Kante (Leicester), Riyad Mahrez (Leicester) - Harry Kane (Tottenham), Jamie Vardy (Leicester).

SƠN NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục