Danh hiệu Còi vàng 2008: Dương Văn Hiền vượt cạn

Theo kết quả kiểm phiếu, trong tổng số 79 phiếu bầu hợp lệ, Dương Văn Hiền nhận được tới 71 phiếu bầu, trong đó 45 phiếu tiến cử vào danh hiệu Còi vàng, 12 phiếu cho Còi bạc và 14 phiếu bầu Còi đồng. Nhờ vậy, ông Hiền đã giành tới 275 điểm và bỏ xa đối thủ cạnh tranh chính là Võ Minh Trí (cũng là Còi bạc năm ngoái) đến 103 điểm (ông Trí được 172 điểm). Vị trí Còi đồng 2008 được xem như sự tưởng thưởng cho chất trẻ, bởi trọng tài Hoàng Anh Tuấn (Hà Nội) đã qua mặt 2 đàn anh Trần Khánh Hưng (An Giang), Đào Văn Cường (Hải Phòng) để lần đầu đứng trong tốp 3 trọng tài hay nhất Việt Nam.

Có thể nói, chiến thắng của Dương Văn Hiền ở cuộc bầu chọn Còi vàng 2008 một lần nữa khẳng định uy tín, chuyên môn của trọng tài này. Bởi nếu ông Hiền không được lòng đồng nghiệp thì chắc chắn ông đã không được dồn phiếu một cách tối đa như vậy, đặc biệt là sau scandal đứng nhầm chỗ, xem đánh bạc cách đây vài ngày. Chính ông Hiền cũng thừa nhận, ông bất ngờ vì đã nhận được nhiều phiếu bầu như thế, thậm chí vị trọng tài người TPHCM đã có suy nghĩ rằng khó bảo vệ thành công danh hiệu Còi vàng.

Ông Hiền nói: “Sau khi mọi việc xong xuôi và giữ được danh hiệu Còi vàng, tôi rất mừng vì mọi người đã hiểu và tin tưởng vào mình. Danh hiệu Còi vàng năm nay có ý nghĩa lớn hơn nhiều so với mùa giải trước. Dẫu sao, sau sự cố không hay vừa qua, dù có ngoài ý muốn chăng nữa thì tôi cũng gắng sức làm cho tốt và xứng đáng hơn, để không phụ lòng tin của những người đã bầu chọn”.

Ở giải Cờ vàng, trợ lý Phạm Mạnh Long đã lập hattrick khi lần thứ 3 lên ngôi với 333 điểm. Số điểm của ông Long thắng quá tuyệt đối, trong đó chỉ riêng phiếu bầu cho vị trí Cờ vàng đã hơn… 4 lần so với người đứng thứ 2. Nguyễn Hoàng Minh đoạt Cờ bạc với 152 điểm. Nguyễn Trường Xuân đoạt danh hiệu Cờ đồng với 137 điểm. 

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác