Danh hiệu an ủi

Điều may mắn đầu tiên với ban tổ chức giải là đến thời điểm này, trong 4 đội lọt vào đến bán kết, có đến 3 đội đã chắc chắn… trụ hạng V-League. Đội chưa chắc chắn là Navibank Sài Gòn nhưng họ cũng đã tiệm cận ngưỡng an toàn. Vì thế, hy vọng các đội bóng trên sẽ cố gắng hơn ở giải đấu vẫn bị xem là sân sau này.

Ngoại trừ Thanh Hóa, các đội còn lại đều cho thấy tiềm lực và tham vọng để sẵn sàng thi thố ở đấu trường châu lục mùa sau nếu “phải” vô địch cúp quốc gia. Trong nhóm này, có lẽ Hoàng Anh Gia Lai và Navibank Sài Gòn là quyết tâm nhất. Cả hai cũng đang đặt mục tiêu tìm 1 danh hiệu an ủi sau một mùa bóng quá cực nhọc lại trắng tay.

Khó nhất có lẽ lại là đội được coi là có khả năng vô địch nhất - Sông Lam Nghệ An. Bởi không chỉ gặp lại Hoàng Anh Gia Lai, đối thủ đã thua họ ở trận chung kết năm ngoái mà hiện tại, họ đang nhắm đến danh hiệu vô địch V-League. Sông Lam Nghệ An bắt buộc phải thắng 2 trận đấu cuối cùng của mùa giải mới có thể tính đến chuyện vô địch. Vì vậy, họ khó lòng tung sức cho trận bán kết với Hoàng Anh Gia Lai.

Có một điểm chú ý: Hai lần họ gặp nhau ở V-League đều có dấu ấn của trọng tài. Ở lượt đi tại Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai trút giận lên trọng tài Trần Công Trọng khi ông này bỏ qua quả phạt 11m cho Hoàng Anh Gia Lai cũng như nương tay trước những pha vào bóng thô bạo của đội khách. Nhưng đến trận lượt về tại sân Vinh, đến lượt trọng tài Võ Minh Trí bị Sông Lam Nghệ An “tố” là đã thiên vị cho Hoàng Anh Gia Lai và sau đó trọng tài số 1 Việt Nam này bị treo còi vài trận.

Ở trận đấu còn lại, hy vọng mở rộng cho đội khách Navibank Sài Gòn khi Thanh Hóa có dấu hiệu sa sút và cũng không còn HLV Lê Thụy Hải trong khu kỹ thuật. Vừa thua nặng Hà Nội T&T mới đây nhưng đội khách đến từ TPHCM vẫn được đặt ở thế kèo trên, miễn là cầu thủ… chịu đá.

Lịch thi đấu (17 giờ ngày 10-8): SLNA – Hoàng Anh Gia Lai; sân Thanh Hóa: Thanh Hóa - Navibank Sài Gòn. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng