Danh hài Bảo Chung: EURO chi phối lịch diễn của tôi

EURO mới diễn ra được hơn chục ngày, nhưng danh hài Bảo Chung lại đón EURO ở nhiều địa điểm khác nhau. Bảo Chung cho biết:

Ngày khai mạc EURO, tôi vừa kết thúc show diễn cuối ở miền Trung để kịp về Sài Gòn xem hiệp 2 của trận Pháp - Rumani. Sáng hôm sau tôi bay qua Mỹ diễn 2 show, giờ đã có mặt ở Việt Nam để xem các trận vòng knock-out. Ở Mỹ tôi cũng xem được một số trận. Thích nhất là trận Anh - Xứ Wales và Croatia - Cộng hoà Séc. Lâu nay tôi thích đội Anh, Đức, Tây Ban Nha, giờ thì Croatia là đội mà tôi cũng rất thần tượng. Tiếc cho Croatia để vuột chiến thắng bao nhiêu thì tôi cũng trách cổ động viên của đội này rất nhiều. Cổ động như thế (ném pháo sáng xuống sân làm trận đấu Croatia – CH Séc bị gián đoạn) có nước hại đội nhà. Chẳng những để cho đội CH Séc gỡ hoà 2-2 mà còn khiến đội này có nhiều khả năng sẽ bị UEFA trừng phạt nặng. Cầu mong UEFA “giơ cao đánh khẽ” để Croatia tiếp tục cuộc chơi còn lại ở EURO lần này.

Vòng đấu bảng sắp kết thúc, chúng ta đang chờ nhận diện 16 gương mặt xuất sắc tranh tài ở vòng knock-out. Và quan trọng là xem ai sẽ gặp ai để có những đánh giá cụ thể về khả năng đi tiếp của các đội. Tôi cầu mong cho các “đại gia” tránh gặp nhau sớm để các vòng tiếp theo đáng xem hơn. Theo tôi, 6 gương mặt sau đây sẽ tiến sâu: Pháp, Đức, Ý, Anh, Tây Ban Nha, Croatia. Còn Bồ Đào Nha đá phập phù quá, 2 trận ra quân mà chưa tìm nổi một chiến thắng, trong khi Ronaldo lại đá hỏng phạt đền nữa. Không biết Ronaldo có kịp toả sáng trong trận gặp Hungary vào tối 22-6 tới đây để giúp Bồ Đào Nha vượt qua vòng đấu bảng? Hy vọng, và xin chúc Ronaldo cùng đội tuyển Bồ Đào Nha thành công trong trận quyết tử này, để có thêm “mợ” thì “chợ” sẽ đông và vui hơn.

Gia Trường

Ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh: Mong đội vô địch EURO sang Việt Nam thi đấu

Theo tôi ngày nay bóng đá đã phủ đầy trên các “mặt trận”. Từ Đài truyền hình cho đến báo chí, thậm chí là mạng xã hội facebook. Đâu đâu cũng nghe hơi thở của bóng đá, nhất là cái mùa EURO này. Cứ chiều cuối tuần thì sân cỏ lại rộn ràng các trận đấu của các đội bóng Việt Nam, rồi tối đến là các trận đấu quốc tế. Ngay cả các anh em nghệ sĩ, họ cũng nhốn nháo với môn thể thao vua này. Hiện có rất nhiều đội bóng nghệ sĩ cũng tập luyện thường xuyên, rèn luyện thể thao để các anh ấy bớt “nhậu”. Mỗi lần có dịp đến sân xem các trận đấu tại giải Việt Nam, dù rằng diễn biến các trận đấu không thể nhanh mạnh như người ta, nhưng sự hấp dẫn có khi không hề thua kém. Tôi cũng thường xem các giải Tây Ban Nha, Italia, Anh, Đức... mỗi khi rảnh rỗi.

Mùa EURO vừa rồi, tôi cũng hay rủ một số đồng nghiệp về nhà vừa nhâm nhi vừa xem bóng đá cho thỏa thích. Năm nay, do kẹt lịch diễn ở tỉnh và quay hình chương trình “Biệt đội tranh tài” nên không có thời gian. Tôi thấy bà con mình mê bóng đá thiệt, đi đâu cũng thấy mở tivi xem các trận EURO. Do đó, khi diễn ở đâu đó, tôi cũng xà vào xem cùng họ để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích.

Thấy không khí bóng đá ở nước ngoài rất sôi động và luôn thu hút một số lượng du khách du lịch. Tôi mong muốn một ngày không xa, đội vô địch EURO sẽ được mời sang Việt Nam thi đấu. Trước là thỏa niềm khát khao bóng đá, sau là để cho thế giới biết nhiều về đất nước và con người Việt Nam, vùng đất đam mê bóng đá cũng chẳng thua kém ai. Nói thật, khi xem những trận cầu đỉnh cao tại EURO xong, nhìn đội tuyển Việt Nam đá thì thấy khoảng cách hơi bị xa quá.

Tuấn Lô

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất