Đánh giá thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup: Chưa rõ trách nhiệm

Hơn 1 tháng sau khi đội tuyển Việt Nam để thua Malaysia ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2010, sáng qua 27-1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Calisto và đại diện Hội đồng huấn luyện quốc gia đã tổ chức buổi họp nhằm đánh giá nguyên nhân dẫn tới thất bại và kế hoạch năm 2011. Tuy nhiên, rốt cuộc vẫn chưa tìm ra câu trả lời xác đáng.

Đại diện Hội đồng huấn luyện viên đã liệt kê hàng loạt những sai lầm, hạn chế về chuyên môn của đội tuyển tại AFF Cup 2010, nêu rõ phần trách nhiệm của ông Calisto trong việc không hoàn thành chỉ tiêu bảo vệ chức vô địch. HLV người Bồ Đào Nha vẫn chịu trách nhiệm nhưng ông lại không thừa nhận mình đã mắc sai lầm về mặt chỉ đạo chiến thuật và chuyên môn.

Theo lời giải thích của ông Calisto, đội tuyển Việt Nam thất bại chủ yếu là do thiếu hụt lực lượng và những chấn thương liên tục ập đến trước ngày khởi tranh AFF Cup.

VFF vẫn chấp thuận để thầy Tô tiếp tục kiêm nhiệm dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia lẫn tuyển Olympic đúng theo hợp đồng đã ký kết. Theo Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn, điều này sẽ tạo ra sự thống nhất trong lối chơi giữa hai đội, giống như Malaysia và Thái Lan đang làm.

Mục tiêu tại SEA Games 26 năm nay cũng chỉ là vào chung kết như năm 2009 thay vì nâng tầm lên thành “giành HCV” như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Đối với vòng loại World Cup 2014 và vòng loại Olympic London 2012, chỉ tiêu đặt ra cũng ở mức “cố gắng lọt vào càng sâu càng tốt”. 

Hg.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng