Trận Manchester United – Newcastle United (sân Old Trafford)

Danh dự của những người lớn

Đó là trận đấu muộn giữa M.U và Newcastle (diễn ra vào tối chủ nhật 24-4). Họ cần gì ở trận cầu này, một chiến thắng và 3 điểm giành được chăng?

Trận M.U (áo đỏ) thua Everton 0 - 1.

Với M.U, 3 điểm giành được liệu sẽ có ích gì? Có ích cho cuộc chạy đua giành ngôi á quân Premier League hay không – khi mà M.U đã thua Arsenal đến 4 điểm trên bảng xếp hạng? Nhiều khả năng là không! Nhưng dù có thì cũng đã sao, ngôi á quân không phải là một đích nhắm đáng trân trọng với những đội bóng lớn như M.U.

Còn với Newcastle, thật ra họ cũng chẳng có gì phải tranh đoạt (hạng 14 là không thể giành một vé chí ít chỉ để đến cúp UEFA). Ngoại trừ việc “chạy trốn” thật xa khỏi khu vực cuối bảng xếp hạng, họ cũng chẳng cần gì nhiều – trong tình trạng trớ trêu như hiện nay.

Thế mà họ – cả M.U lẫn Newcastle – vẫn cần đến một thứ: danh dự của những người lớn.

Số phận của họ quá gắn kết với nhau, M.U vừa loại Newcastle ở bán kết FA cúp. Cả hai lại vừa bị Norwich City – đội bóng đang cầm đèn đỏ – đánh bại trong những lượt đấu gần đây nhất (M.U thua 0-2, Newcastle thua 1-2). 

T.PH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác