Câu chuyện bóng đá

Đành chờ thôi!

Đang khá bận rộn với kế hoạch vòng loại Asian Cup 2011, HLV Calisto lại đau đầu trước thông tin CLB cũ Đồng Tâm Long An khẳng định ông vẫn thuộc quyền sở hữu của họ. Điều này theo giới quan sát có thể cản bước ông tái ký hợp đồng với VFF trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia và Olympic, hoặc gia nhập CLB T&T Hà Nội từ mùa bóng mới.

HLV Calisto. Ảnh: D.Phương

Ông Calisto thẳng thắn thừa nhận ràng buộc với CLB cũ Đồng Tâm Long An vẫn còn đến hết năm 2011. Nghĩa là trong 2 năm làm việc ở cấp độ ĐTQG và đội tuyển U23, ông vẫn là người của đội bóng Long An, và lên tuyển theo cái nghĩa của một HLV được biệt phái làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, ông thầy người Bồ cũng bức xúc bày tỏ trước giới truyền thông rằng suốt 21 tháng qua, ông không hề nhận được tiền lương. Ông không muốn làm lớn chuyện, vì dù sao, Đồng Tâm Long An cũng là nơi ông gắn bó lâu nhất và chất chứa nhiều tình cảm trước khi ông đồng hành cùng VFF trong nỗ lực đánh bóng thương hiệu cho bóng đá Việt Nam.

Thậm chí, ông Calisto còn cho biết đã nhiều lần muốn nói chuyện thẳng thắn với lãnh đạo đội bóng Long An để “giải phóng” hợp đồng, nhưng tín hiệu hồi âm mà ông nhận được chỉ là… không có gì!

Đúng là trong thời hạn ràng buộc với CLB cũ, ông Calisto vẫn là người của Đồng Tâm Long An. Thế nhưng, cũng theo ông thầy người Bồ, còn có những thỏa thuận khác giữa đôi bên mà ông có thể dựa vào đó để đơn phương ra đi ký hợp đồng với CLB khác ở giải V-League. Vấn đề là ông còn chờ động thái chính xác của lãnh đạo đội bóng Long An.

Nhiều người cho rằng, có lẽ do ông đã nhận lời về CLB T&T Hà Nội, nên chuyện rắc rối với CLB cũ mới nảy sinh. Vì rõ ràng, khi thời hạn hợp đồng với CLB cũ chưa kết thúc, một HLV gật đầu về với CLB khác là trái luật.

Sớm hay muộn thì chuyện này cũng sẽ được giải quyết dứt điểm, nhưng điều mà nhiều người quan tâm lúc này chính là sự lấn cấn giữa ông Calisto với CLB Đồng Tâm Long An có thể cản trở ông gia hạn thêm hợp đồng dài hạn với VFF.

Cho đến hiện tại, VFF vẫn chưa đề cập gì đến chuyện gia hạn tiếp hay không gia hạn với ông Calisto trong vai trò HLV trưởng ĐTQG lẫn đội tuyển Olympic. Ông thầy người Bồ thừa nhận vẫn đang hồi hộp chờ một lời đề nghị chính thức từ VFF, thay vì thường xuyên chỉ được nghe qua kênh thông tin của giới truyền thông Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam chờ đợi động thái mới từ VFF. Nhiều nhà chuyên môn cũng thừa nhận ông thầy người Bồ đúng là người thích hợp giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Bản thân ông Calisto cũng bày tỏ nguyện vọng được làm việc lâu dài trên cương vị HLV trưởng ĐTQG. Thế nhưng, tất cả đành phải ngậm ngùi chờ nước cờ tiếp theo của VFF. Vì vậy, nhiều người bắt đầu lo ngại, lỡ đâu, khi không còn đủ kiên nhẫn để chờ, ông Calisto lại tính đường đi khác có lợi cho mình hơn, dẫu rằng có thể chỉ làm việc ở 1 CLB. Đến lúc đó, có hối cũng chẳng còn kịp nữa…

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng