Dành cho người hâm mộ Star Wars

Ký ức đầu tiên mà tôi có được khi xem bộ phim này là cùng ba tôi. Lúc ấy tôi tầm 4 tuổi, vào một buổi chiều, ba tôi bật chiếc máy trình chiếu cồng kềnh của những năm 1980 cùng công nghệ chiếu Betamax, và cùng tôi bùng nổ với Star Wars (Chiến tranh các vì sao). Đương nhiên là, bộ phim thật sự vô cùng tuyệt vời, và tôi đã xem lại cả chục lần kể từ đó.

Thật không quá bất ngờ khi có rất nhiều những người hâm mộ Star Wars giống như tôi tại Google. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp hình dáng của trùm hắc ám Darth Vader, hay những nhân vật Yoda, và thỉnh thoảng thậm chí là binh sĩ stormtrooper trên khắp đại sảnh tại trung tâm dữ liệu của chúng tôi (có thể là vẫn tiếp tục tìm kiếm những chú droid còn thất lạc). Chính vì thế, khi lần đầu tiên được nghe về phần 7, chúng tôi đã bắt đầu nghĩ làm thế nào Google có thể tôn vinh chuỗi phim “vĩ đại” này: “Thật tuyệt vời khi có một hình ảnh gì đó của Star Wars trong công cụ Tìm kiếm? Hay tạo cardboard hình phi thuyền Millennium Falcon! Và sẽ thế nào nếu Google Dịch có thể giải mã ngôn ngữ thiên hà?”... và còn nhiều, nhiều, rất nhiều nữa. Với danh sách ý tưởng ngày càng dài ra, số lượng những kỹ sư và chuyên gia về sản phẩm mong muốn hiện thực hóa ý tưởng cũng ngày một tăng lên.

Chúng tôi đã tìm đến những người bạn tại Lucasfilm và Disney, và kể từ đó cùng nỗ lực làm việc để xây dựng trang google.com/starwars. Đó là nơi dành cho những người hâm mộ, được tạo nên bởi người hâm mộ, và ngay tức thì bạn có thể lựa chọn, hoặc theo con đường ánh sáng, hoặc bóng đêm, và sau đó tất cả các trải nghiệm của bạn trên các sản phẩm Google sẽ dần dần hiện rõ, như Gmail, Google Map, YouTube, Chrome. Và đây chỉ mới là sự khởi đầu. Từ đây đến ngày ra mắt phim, chúng tôi sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hay hơn nữa, và chắc chắn sẽ không thể nào thiếu chiếc phi thuyền Millennium Falcon và những vinh quang của nó (vào thực tế ảo), hãy cùng chúng tôi chờ đón nhé. Trên hành trình khám phá và trải nghiệm của mình, các quả trứng phục sinh “easter eggs” mà chúng tôi đã ẩn giấu đâu đó sẽ mang đến cho các bạn những ngạc nhiên vô cùng thú vị. Chính vì vậy, hãy đánh thức thần lực, và chờ đón những điều tuyệt vời từ ngày xửa ngày xưa, từ một dải ngân hà xa thật xa nhé…

Hẹn gặp bạn tại các rạp chiếu phim trong tháng 12. Tôi sẽ đi xem cùng ba mình.

CLAY BAVOR
(Phó Chủ tịch, Quản lý Sản phẩm)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.