“Đánh bóng hình ảnh”?

Việc ngân hàng Kiên Long phải bỏ tiền tài trợ cho hạng Nhất và Cúp Quốc gia rõ ràng là giải pháp chẳng đặng đừng khi ai cũng biết, ông chủ tịch Công ty VPF cũng là Chủ tịch của ngân hàng đó. Như vậy, ông Quyền Chủ tịch VFF lẫn người đứng đầu VPF đều phải dùng “tiền nhà” giúp cho bóng đá nội địa Việt Nam còn chút thể diện.

Thật ra, đấy chỉ là lý thuyết còn trên thực tế, việc ấy chỉ khiến cho bộ mặt của các giải đấu trở nên kém cỏi hơn trong mắt các nhà tài trợ mà thôi. Nó đang khiến cho bóng đá Việt rơi vào tình trạng tự mình chơi với mình, khả năng giao lưu là không có.

Cũng cần lưu ý một chi tiết: 2 người đứng đầu 2 tổ chức quản lý bóng đá lớn nhất đều là chủ tịch ngân hàng, về lý thuyết là có quan hệ tài chính rất lớn. Ấy vậy mà ngay cả như thế cũng chẳng có ai mới tham gia tài trợ. Khả năng kiếm tiền của bóng đá Việt Nam thực sự báo động. Nói cách khác, cái hy vọng biến bóng đá thành thứ gì đó kinh doanh được đã tan thành mây khỏi.

Vài ngày trước, ông Lê Hùng Dũng bảo là uy tín bóng đá Việt Nam quá kém nên không còn ai muốn làm Chủ tịch VFF. Rồi mới nhất, ông Võ Quốc Thắng lại cho rằng, hình ảnh của các giải nội địa sa sút quá nhiều nên chẳng thuyết phục được ai, đụng tới là lắc đầu, kể cả người quen của ông. Lãnh đạo mà còn chua chát đến vậy, làm sao để vực dậy bóng đá đây?

Thế nên, cái quan trọng nhất hiện nay phải là tìm cách “đánh bóng hình ảnh” cho bóng đá Việt. Thay đổi chất lượng là một chuyện nhưng cần phải thay đổi hình thức tiếp thị, quảng bá. Chứ để đến mức tài trợ theo kiểu hữu hảo mà cũng chẳng có ai tham gia thì tệ quá mức.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng