“Đánh bóng hình ảnh”?

Việc ngân hàng Kiên Long phải bỏ tiền tài trợ cho hạng Nhất và Cúp Quốc gia rõ ràng là giải pháp chẳng đặng đừng khi ai cũng biết, ông chủ tịch Công ty VPF cũng là Chủ tịch của ngân hàng đó. Như vậy, ông Quyền Chủ tịch VFF lẫn người đứng đầu VPF đều phải dùng “tiền nhà” giúp cho bóng đá nội địa Việt Nam còn chút thể diện.

Thật ra, đấy chỉ là lý thuyết còn trên thực tế, việc ấy chỉ khiến cho bộ mặt của các giải đấu trở nên kém cỏi hơn trong mắt các nhà tài trợ mà thôi. Nó đang khiến cho bóng đá Việt rơi vào tình trạng tự mình chơi với mình, khả năng giao lưu là không có.

Cũng cần lưu ý một chi tiết: 2 người đứng đầu 2 tổ chức quản lý bóng đá lớn nhất đều là chủ tịch ngân hàng, về lý thuyết là có quan hệ tài chính rất lớn. Ấy vậy mà ngay cả như thế cũng chẳng có ai mới tham gia tài trợ. Khả năng kiếm tiền của bóng đá Việt Nam thực sự báo động. Nói cách khác, cái hy vọng biến bóng đá thành thứ gì đó kinh doanh được đã tan thành mây khỏi.

Vài ngày trước, ông Lê Hùng Dũng bảo là uy tín bóng đá Việt Nam quá kém nên không còn ai muốn làm Chủ tịch VFF. Rồi mới nhất, ông Võ Quốc Thắng lại cho rằng, hình ảnh của các giải nội địa sa sút quá nhiều nên chẳng thuyết phục được ai, đụng tới là lắc đầu, kể cả người quen của ông. Lãnh đạo mà còn chua chát đến vậy, làm sao để vực dậy bóng đá đây?

Thế nên, cái quan trọng nhất hiện nay phải là tìm cách “đánh bóng hình ảnh” cho bóng đá Việt. Thay đổi chất lượng là một chuyện nhưng cần phải thay đổi hình thức tiếp thị, quảng bá. Chứ để đến mức tài trợ theo kiểu hữu hảo mà cũng chẳng có ai tham gia thì tệ quá mức.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.