“Đánh bóng hình ảnh”?

Việc ngân hàng Kiên Long phải bỏ tiền tài trợ cho hạng Nhất và Cúp Quốc gia rõ ràng là giải pháp chẳng đặng đừng khi ai cũng biết, ông chủ tịch Công ty VPF cũng là Chủ tịch của ngân hàng đó. Như vậy, ông Quyền Chủ tịch VFF lẫn người đứng đầu VPF đều phải dùng “tiền nhà” giúp cho bóng đá nội địa Việt Nam còn chút thể diện.

Thật ra, đấy chỉ là lý thuyết còn trên thực tế, việc ấy chỉ khiến cho bộ mặt của các giải đấu trở nên kém cỏi hơn trong mắt các nhà tài trợ mà thôi. Nó đang khiến cho bóng đá Việt rơi vào tình trạng tự mình chơi với mình, khả năng giao lưu là không có.

Cũng cần lưu ý một chi tiết: 2 người đứng đầu 2 tổ chức quản lý bóng đá lớn nhất đều là chủ tịch ngân hàng, về lý thuyết là có quan hệ tài chính rất lớn. Ấy vậy mà ngay cả như thế cũng chẳng có ai mới tham gia tài trợ. Khả năng kiếm tiền của bóng đá Việt Nam thực sự báo động. Nói cách khác, cái hy vọng biến bóng đá thành thứ gì đó kinh doanh được đã tan thành mây khỏi.

Vài ngày trước, ông Lê Hùng Dũng bảo là uy tín bóng đá Việt Nam quá kém nên không còn ai muốn làm Chủ tịch VFF. Rồi mới nhất, ông Võ Quốc Thắng lại cho rằng, hình ảnh của các giải nội địa sa sút quá nhiều nên chẳng thuyết phục được ai, đụng tới là lắc đầu, kể cả người quen của ông. Lãnh đạo mà còn chua chát đến vậy, làm sao để vực dậy bóng đá đây?

Thế nên, cái quan trọng nhất hiện nay phải là tìm cách “đánh bóng hình ảnh” cho bóng đá Việt. Thay đổi chất lượng là một chuyện nhưng cần phải thay đổi hình thức tiếp thị, quảng bá. Chứ để đến mức tài trợ theo kiểu hữu hảo mà cũng chẳng có ai tham gia thì tệ quá mức.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore trên sân cỏ nhân tạo

VFF lưu ý với AFF về việc yêu cầu Singapore không tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

Đó là một trong những nội dung được các Liên đoàn thành viên đưa ra thảo luận ở cuộc họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) được tổ chức vào ngày 5-10. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là ông Trần Quốc Tuấn, đồng thời ông Tuấn cũng tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.