Đặng Văn Robert - đời bây giờ mới đẹp

Một trong những sự bổ sung, thay thế đáng chú ý ở ĐTQG trong thời gian qua chính là trường hợp hậu vệ Đặng Văn Robert. Bởi anh không chỉ là tân binh mà còn là tấm gương cho những phấn đấu không ngừng để hy vọng có ngày được khoác trên mình chiếc áo ĐTQG.

Đặng Văn Robert (bìa trái) nhanh chóng hòa nhập cùng đồng đội.  Ảnh: Minh Hoàng

Trở về nước chơi bóng từ năm 2011 nhưng cho đến bây giờ cầu thủ có bố người Hải Phòng, mẹ người Slovakia mới lần đầu tiên được gọi vào ĐTQG. Đây có thể coi là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Đặng Văn Robert trong suốt 5 năm qua.

Là tân binh của ĐTVN nhưng trên thực tế, Đặng Văn Robert là cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu khá dày dạn sau nhiều năm khoác áo các CLB ở V-League như Hải Phòng, Thanh Hóa hay B.Bình Dương. Trong nửa cuối của V-League 2015, Đặng Văn Robert được ra sân khá thường xuyên trong màu áo B.Bình Dương (11 lần đá chính, 3 lần vào sân từ băng ghế dự bị). Với kinh nghiệm thi đấu cùng nền tảng thể lực sung mãn, chiều cao lý tưởng (1m82), Đặng Văn Robert được đánh giá là đã góp phần không nhỏ giúp B.BD đoạt cú đúp vô địch ở mùa giải năm nay.

Có được sự phục vụ của Đặng Văn Robert, HLV Miura sẽ có một cầu thủ đa năng có thể thi đấu mọi vị trí ở hàng phòng ngự (từ trung vệ cho tới hậu vệ ở cả 2 bên cánh) mà vị trí nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không chỉ có vậy, cầu thủ Việt kiều này còn có khả năng đeo bám và tranh chấp tốt - điều mà ông Miura đang rất cần ở các học trò ở thời điểm hiện tại, khi sắp phải đối mặt với những đối thủ rất giàu sức mạnh như Iraq và Thái Lan.

Đặng Văn Robert đang được coi là giải pháp thay thế xứng đáng cho Văn Biển - cầu thủ nếu không bị chấn thương cũng khó đảm bảo được vị trí do đang không có được phong độ tốt trong giai đoạn cuối mùa giải.

Với tình hình nhân sự hiện tại, rất có thể Đặng Văn Robert sẽ được HLV Miura bố trí trong đội hình xuất phát ở một vị trí nào đó trong hàng phòng ngự của ĐTVN, khi đối đầu với Iraq và Thái Lan.

Đời bây giờ mới đẹp, phải không Đặng Văn Robert!

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng