Đằng sau vụ V.Ninh Bình rút lui: HV An Giang cũng bỏ giải?

Sau cuộc gặp giữa VPF và đại diện các CLB để bàn kế hoạch tổ chức lượt về khi V.Ninh Bình bỏ giải, HV An Giang là đội đã phản bác phương án vẫn có nửa suất xuống hạng dành cho đội xếp 12 chung cuộc. Ngoài ra, đội bóng này còn chỉ ra rằng mình bị đối xử bất công và dọa bỏ giải.

 

Hôm qua, VPF đã tiến hành buổi họp với đại diện các CLB tham dự mùa bóng 2014 nhằm thống nhất việc điều chỉnh lịch thi đấu lượt về sau khi đội Ninh Bình xin tạm ngừng thi đấu. Theo đó, các đội cũng có ý kiến về việc có nên hay không việc giữ điều lệ có đội xuống hạng ở mùa này.

>> V-League 2014 vẫn có đội xuống hạng

 

Tối qua, GĐĐH Võ Hoàng Phong của HV An Giang cho biết: “Có nhiều bất lợi khó hiểu hướng về đội chúng tôi. Lãnh đạo tỉnh, HĐQT công ty, các cầu thủ và khán giả An Giang đều bức xúc. Đội sẽ xin ý kiến các bên trước khi đưa ra quyết định. Nhưng quan điểm cá nhân tôi là sẵn sàng nghỉ. Đã quá mệt mỏi rồi”.

Ông Phong cho rằng, đội bóng của mình bị phân biệt đối xử và có những quyết định sắp được đưa ra không có lợi cho HV An Giang: “Lúc đầu, quy định CLB xếp 13 phải xuống hạng và V.Ninh Bình theo quy chế là đội mặc nhiên phải xuống hạng. Nhưng giờ BTC lại định phá luật. Đó là sự xé rào. Chúng tôi không phục với quyết định này. HV An Giang cũng chưa chắc đã là đội xếp cuối khi mùa giải còn dài. Không phải là nặng nhẹ vấn đề xuống hạng mà ở đây là cách hành xử, sự tôn trọng nhau”.

Lãnh đạo HVAG tỏ ra mệt mỏi và sẵn sàng đề xuất nghỉ thi đấu vì cảm thấy nhiều điều bất lợi về phía mình. Ảnh: Dương Thu

“Cũng như việc thay đổi thời gian cho phép sử dụng cầu thủ cho giai đoạn 2. Trước mùa giải, khi ngồi với nhau các đội thống nhất là ngày 29-4 các cầu thủ bổ sung giai đoạn 2 mới thi đấu. Nhưng tuần qua, BTC giải lại gởi công văn đến các CLB thông báo cho phép sử dụng sớm hơn một tuần, ngay từ vòng 13 này. Quyết định này có lợi cho ai đó và rất có thể cũng chịu tác động từ ai đó. Và nó cũng nhận được nhiều ý kiến tán đồng từ phía các CLB khác. Liệu có một liên minh đang có ý đồ gì đó với HV An Giang? Ở các giải đấu hàng đầu thế giới, chẳng ai thay đổi thời gian chuyển nhượng như vậy cả”, ông Phong bức xúc.

Vị GĐĐH cho biết, nhà tài trợ cũng rất thất vọng và một khi như vậy sẽ chuyển hướng, không đầu tư bóng đá nữa mà đầu tư vào việc khác: “Dường như có một thế lực đang chống lại chúng tôi, gây ức chế cho lãnh đạo, nhân dân tỉnh An Giang”.

TUẤN ANH

Không ham đá V-League

Suốt từ năm ngoái đến nay, BTC luôn phải đau đầu vì lo lắng không đủ đội dự giải. Lo từ đầu giải rồi lại lo đến giữa mùa, bởi các đội bóng có thể “nghỉ chơi” bất thình lình làm phương án tổ chức rối tung rối mù.

Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao có rất nhiều địa phương hâm mộ bóng đá nhưng lại không có nổi một đội dự các giải chuyên nghiệp. Đến hạng Nhất, hạng Nhì cũng có nhiều đội chỉ là lứa trẻ của các đội V-League. Vì sao các địa phương không mặn mà tham gia sân chơi bóng đá chuyên nghiệp dù có không ít nguồn lực, vì khó khăn tài trợ hay vì sân chơi bóng đá chuyên nghiệp hiện nay chưa lành mạnh, công bằng, minh bạch?

Nói rồi lại nhìn sang cơ cấu các giải bóng đá ở  nước láng giềng Thái Lan. Ở nước bạn có đến 20 đội dự Thai-League và không có chuyện đội bóng bỏ giải. Ở các giải thấp hơn cũng có rất đông các đội tham dự, như giải hạng Nhất cũng có 18 đội, còn giải hạng Nhì thậm chí lên đến 83 đội. Số lượng đội dự giải theo hình tháp khiến Thái Lan luôn rất xông xênh số lượng đội dự Thai-League. Vì vậy, BTC giải này tổ chức và điều hành giải… khỏe re.

BTC giải V-League cần nhiều đội tham dự và cần những suất thăng hạng hoặc xuống hạng “mới hấp dẫn”. Nhưng nhìn sang giải A-League của Australia với 10 đội tham dự và không có đội xuống hạng (vì không có giải hạng Nhất) thì vẫn thấy hấp dẫn như thường.

Do vậy mới thấy việc ở VN vẫn còn thiếu đội bóng tham dự, BTC giải thì lo không có đội xuống hạng chẳng có người xem đều cho thấy mẫu số chung là công tác tổ chức, điều hành còn yếu. Nếu có sự quản lý, điều hành tốt, tạo ra thương hiệu tốt cho giải thì chắc chắn V-League không thiếu đội dự và cũng không bao giờ mất đi sự hấp dẫn.

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.