Đang ở đâu?

- Lâu rồi mới nghe chút ít tin tức khởi sắc của môn bóng bàn.

- Môn này suốt thời gian dài tui chẳng còn quan tâm. Vì thành tích kém, đội tuyển liên tiếp xảy ra xì-căng-đan như VĐV đánh nhau, kiện cáo, bỏ thi đấu khi dự giải thế giới… Trông rất chán. Thế mà lần này ông nói có thông tin sáng sủa, cuối cùng là gì?

-  Đội tuyển nữ Việt Nam vừa nhận được nhiều sự khen ngợi khi lọt vào tứ kết nhóm 2, dù để thua 0-3 trước Serbia tại giải bóng bàn vô địch đồng đội thế giới 2016.

- Tui chưa hiểu lắm về cái gọi là nhóm 1 và nhóm 2?

- Nhóm 1 tranh chức vô địch thế giới, còn nhóm 2 dành cho các quốc gia bậc trung.

- Vậy cũng là tương đối rồi.

- Suy cho cùng, việc lọt vào tứ kết nhóm 2 ở giải thế giới không quá đặc biệt. Song, đem so với sự sa sút thời gian dài vừa qua thì có được thành tích ấy cũng là khích lệ. Bởi đã sau 20 năm vắng bóng nay ta mới quay lại giải thế giới.

- Hai thập kỷ quả là quãng thời gian rất dài. Nhưng thú thật, ít ai biết xảy ra nông nỗi đó vì nhiều lý do như thiếu kinh phí, thành tích khó tiếp cận trình độ thế giới..., nên các tay vợt nữ Việt Nam không được đưa vào danh sách dự giải thế giới.

- Đã đến lúc đặt dấu ấn trở lại cho bóng bàn Việt Nam thôi.

- Bàn việc này cần cảm ơn vị trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT), đã mạnh dạn đề xuất cho đội nữ dự giải thế giới trước sự phản đối của nhiều người.

- May còn gặp được người quyết đoán. Bằng không bóng bàn Việt Nam thêm lần nữa “xếp xó”.

- Được biết, dù các VĐV nữ có thành tích ổn định, tập luyện kiên trì nhưng do không được dự các giải lớn nên nhiều năm qua không biết mình ở đâu cả. Những năm vừa rồi, bóng bàn không được ưu tiên đầu tư vì thiếu tiền, thành tích bết bát rồi kéo theo nhiều hệ lụy.

- Ông trưởng bộ môn nói, mục tiêu sắp tới là xây dựng lại hình ảnh.

- Tốt! Làm thế để biết vị trí của bóng bàn Việt Nam đang ở đâu, chứ đừng có đặt ra câu hỏi lâu nay rồi để đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất