Đáng nể

- Chuẩn bị theo dõi các chị em đá bóng nha ông anh?

- Gì vậy bà chị?

- Hôm qua (8-5), buổi họp kỹ thuật trước Giải bóng đá nữ VĐQG 2016 đã được tổ chức tại Hà Nam. Dự cuộc họp có đại diện Sở VH-TT&DL Hà Nam, phòng Tổ chức thi đấu, phòng Tiếp thị tài trợ, phòng Điều hành trọng tài của VFF... Ngoài ra, còn có đại diện 8 đội bóng, các giám sát, điều phối viên và trọng tài làm nhiệm vụ tại giải đấu.

- Hoành tráng dữ!

- Thời nào không biết chứ bây giờ cần “dữ”. Bọn tui không muốn mãi nằm chiếu dưới, chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông các anh đâu. Trong lúc nên hiểu giờ cần bình đẳng giới, và thực tế đã chứng minh phụ nữ lắm lúc ngon hơn đàn ông. Vậy là xếp vô diện đâu phải dạng vừa, đúng không?.

- Bà chị cũng hổng muốn lệ thuộc vào mày râu?

- Nè, riêng ở giải VĐQG năm nay cũng đủ khiến phái mạnh ở Vi-lít khốn đốn. Chưa nói chị em bọn tui còn lắm phen làm các anh mỏi mệt.

- Gì thế?

- Vì ở Giải bóng đá nữ VĐQG 2016 chỉ có 8 đội tham dự gồm Hà Nội I, Hà Nội II, TPHCM I, TPHCM II, Phong Phú Hà Nam, Than KSVN, TNG Thái Nguyên và Sơn La mà vẫn đá “phà phà”.

- Vụ này ngon à nghen!

- Cũng nói thêm, nước mình từ khi hội nhập với khu vực đến giờ, nữ giới luôn là nguồn lực quan trọng.

- Ghi nhận điều này và gửi lời cảm ơn đến các chị em.

- Theo thống kê, trong tổng số 11 HCV ở A-si-át từ 1994 đến nay, phái nữ đoạt được 7 HCV. Còn người giành HCB đầu tiên ở Ô-lim-píc cũng thuộc về Trần Hiếu Ngân.

- Bà chị nói ngại quá chừng.

- Nếu bóng đá nam chưa một lần giành HCV Xi-gêm thì các chị em đã  4 lần lên ngôi vô địch. Nên mới nói so với giới chị em thì các anh còn yếu lắm!

- !?!?!?

- Tui muốn nói, trước khi khai mạc Vi-lít, hạng Nhất và Cúp Quốc gia thì các anh rùm beng, nặng tính hình thức, nhưng với chị em tụi tui thì không cần. Chẳng hạn như Giải bóng đá nữ VĐQG chuẩn bị diễn ra, dù truyền thông không nhắc đến nhiều nhưng chị em bọn tui vẫn đá tới bến.

- Thật là nể các chị em.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác