Đáng nể

- Tèo???

- Gì vậy chú Hai?

- Lâu quá rồi tao với mày hổng du hí, định đợt này về Tây Đô một chuyến, được hổng mầy?

- Lúc này là mùa nước nổi, về miền Tây ăn cá linh bông súng, làm mấy xị, ngồi nghe đờn ca tài tử nữa thì đúng là số dzách luôn.

- Mày có tâm hồn ăn uống quá chừng. Nhưng thôi, cứ yên tâm là tao sẽ cho mày thỏa thích. Sướng nữa là tận mục sở thị lứa “gà nòi” của bầu Đức đá đấm ở giải U21 quốc tế 2014 tại Cần Thơ, khoái chưa?

- Tin này đúng là “hót”. Vừa rồi mình hổng có điều kiện sang Myanmar theo dõi lứa U19 Việt Nam đá ở VCK châu lục, giờ bọn nhỏ đá tận mặt thì chẳng còn gì “đã” bằng, nhất là trong bối cảnh bóng đá trẻ xứ mình chán như cơm nguội.

- Mày nhìn phiến diện quá!

- Chứ còn gì nữa?

- Lứa U21 HAGL lần này phần đông gồm những cầu thủ U19 Học viện HAGL  Arsenal JMG, được đào tạo theo công nghệ châu Âu, thấy sướng mắt là hiển nhiên. Nhưng thực tế, nhìn lại vẫn còn nhiều trung tâm đào tạo trẻ nức tiếng à nha!

- Đâu chú???

- Đồng Tháp, HN T&T, SHB Đà Nẵng và nhất là SLNA nổi lên như ngọn cờ đầu của bóng đá trẻ. Nói năng phải suy đi nghĩ lại chứ mày?

- Nhắc mới nhớ. Đúng là trong số các trung tâm này, SLNA đáng gờm nhất. Các lứa U13, U15, U17 nhiều năm từng liên tục làm mưa làm gió ở các giải trẻ cấp quốc gia.

- Đang nói U21 mày “nhảy cóc” đâu vậy?

- Còn giải U21 quốc gia, xứ Nghệ cũng là tượng đài. Cụ thể, trong 15 lần tổ chức, họ đã 5 lần ẵm cúp, gần nhất là giải U21 quốc gia mới rồi tại Cần Thơ, chưa nói còn 3 lần khác vào đến chung kết. Ớn chưa?

- Đúng là nể thiệt, dù cho bóng đá nơi đây thường xuyên bị “rút ruột, hút máu” bởi những đội bóng nhà giàu khác, vậy mà tài năng trẻ vẫn cứ “mọc” phà phà.

- Bóng đá ta nếu được nhiều nơi giàu tiềm năng như SLNA cùng công nghệ đào tạo kiểu HAGL Arsenal JMG thì nỗi lo “xây nhà từ nóc” không còn.

- Thôi, bàn vậy đủ rồi, lo chuẩn bị hành lý để sáng ngày 19-10 xuất phát, trực chỉ đất Tây Đô đó nha.

- Tất nhiên!!!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất