Đáng mừng khi có thêm hạng mục môn Futsal

Thực sự, giải thưởng năm nay hơi khó bầu chọn ở nhiều hạng mục, nhất là qua danh sách đề cử, hạng mục nào cũng có đông đảo ứng viên. Ngay như ở giải Quả bóng vàng nam, có 20 ứng viên nhưng nhiều người vẫn cho rằng còn thiếu, như trường hợp các cầu thủ của HA.GL.

Nét đáng chú ý khác là năm 2015, thành tích của đội tuyển quốc gia cũng như U.23 không lấy gì làm nổi bật. Là năm lẻ, có SEA Games nhưng kết quả như mọi người đã thấy; còn đội tuyển quốc gia gây nhiều thất vọng ở vòng loại World Cup 2018… Chỉ thành tích đáng nói nhất là việc U.23 lọt vào vòng chung kết giải châu Á 2016.

Trong khi đó, điểm sáng của năm 2015 chính là bóng đá trẻ và đặc biệt với môn Futsal. Sự thành công của 2 đội nam và nữ Thái Sơn Nam ở đấu trường Đông Nam Á và châu Á là điểm sáng ở môn bóng đá trong nhà năm 2015. Đó cũng là thành quả của quá trình đầu tư cũng như công tác tuyển chọn, đào tạo có bài bản của đơn vị này. Từ cú đột phá của Futsal, việc Báo Sài Gòn Giải Phóng có thêm hạng mục “Cầu thủ Futsal xuất sắc” là điều rất đáng khích lệ để các cầu thủ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa. Như trong quá khứ, sau khi chúng ta có các giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc” dành cho nam và nữ đã tạo hiệu ứng tích cực với các đội tuyển trẻ.

Cá nhân tôi, năm nay tôi sẽ chọn Quả bóng vàng nam là Anh Đức, sau đó là Văn Thắng và Công Vinh. Tôi chọn Anh Đức bởi trong năm qua, bóng đá Việt Nam không có nhiều thành tích nổi bật trên sân chơi quốc tế thì Bình Dương đã gom cả 3 giải, trong đó vai trò của Anh Đức rất nổi bật.

Đoàn Minh Xương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VFF tặng hoa chúc mừng CLB CAND

Công an Nhân dân bắt đầu lộ trình xây dựng CLB chuyên nghiệp

Ngày 18-9, Bộ Công an đã tổ chức lễ công bố các quyết định về tổ chức của CLB bóng đá Công an Nhân dân (CAND). Qua đó, CLB CAND chuyển sang mô hình chuyên nghiệp và sẵn sàng cho mục tiêu giành vé thăng hạng tại giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2020.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng