Đáng mừng khi có thêm hạng mục môn Futsal

Thực sự, giải thưởng năm nay hơi khó bầu chọn ở nhiều hạng mục, nhất là qua danh sách đề cử, hạng mục nào cũng có đông đảo ứng viên. Ngay như ở giải Quả bóng vàng nam, có 20 ứng viên nhưng nhiều người vẫn cho rằng còn thiếu, như trường hợp các cầu thủ của HA.GL.

Nét đáng chú ý khác là năm 2015, thành tích của đội tuyển quốc gia cũng như U.23 không lấy gì làm nổi bật. Là năm lẻ, có SEA Games nhưng kết quả như mọi người đã thấy; còn đội tuyển quốc gia gây nhiều thất vọng ở vòng loại World Cup 2018… Chỉ thành tích đáng nói nhất là việc U.23 lọt vào vòng chung kết giải châu Á 2016.

Trong khi đó, điểm sáng của năm 2015 chính là bóng đá trẻ và đặc biệt với môn Futsal. Sự thành công của 2 đội nam và nữ Thái Sơn Nam ở đấu trường Đông Nam Á và châu Á là điểm sáng ở môn bóng đá trong nhà năm 2015. Đó cũng là thành quả của quá trình đầu tư cũng như công tác tuyển chọn, đào tạo có bài bản của đơn vị này. Từ cú đột phá của Futsal, việc Báo Sài Gòn Giải Phóng có thêm hạng mục “Cầu thủ Futsal xuất sắc” là điều rất đáng khích lệ để các cầu thủ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa. Như trong quá khứ, sau khi chúng ta có các giải “Cầu thủ trẻ xuất sắc” dành cho nam và nữ đã tạo hiệu ứng tích cực với các đội tuyển trẻ.

Cá nhân tôi, năm nay tôi sẽ chọn Quả bóng vàng nam là Anh Đức, sau đó là Văn Thắng và Công Vinh. Tôi chọn Anh Đức bởi trong năm qua, bóng đá Việt Nam không có nhiều thành tích nổi bật trên sân chơi quốc tế thì Bình Dương đã gom cả 3 giải, trong đó vai trò của Anh Đức rất nổi bật.

Đoàn Minh Xương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.