Đáng mừng

- Ông là dân quen biết rộng nên bữa nay tui nhờ ông đặt hàng một thứ.

- Này, đặt hàng là mang tính làm ăn mà tui lâu nay không phải dân kinh doanh nên đừng nói lợi nhuận ở đây nha! Ông nói chuyện nghiêm túc xíu đi.

- Không, tui đang nói nghiêm túc đây.

- Vậy nói đi?

- Mấy hôm rày được tin kỳ thủ trẻ Nguyễn Anh Khôi được tiếp sức để hướng tới mục tiêu trở thành siêu đại kiện tướng quốc tế thứ nhì của cờ vua Việt Nam mà vui khôn tả.

- Nhưng hôm nay ông muốn nhờ cái gì?

- Nhờ ông nói với các nhà báo rằng, hãy cùng xắn tay với những mạnh thường quân vì sự nghiệp chung.
- Ờ, việc này báo chí cũng đã theo. Cụ thể, chiều 3-11 lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho Anh Khôi đã được tổ chức tại TPHCM. Theo đó, công ty TNHH Nhất Nhất đồng ý tài trợ số tiền 1,5 tỷ đồng từ nay đến hết năm 2018.

- Thì đấy, Anh Khôi đã nổi lên như “hiện tượng” thú vị khi giành chức vô địch châu Á và thế giới lứa tuổi U.10 (2012). Tiếp đó, Anh Khôi giành chức vô địch thế giới lứa tuổi U.12 (2014) cùng vô số giải thưởng lứa tuổi ở mọi cấp độ Đông Nam Á, châu Á và thế giới.

- Những gì em đạt được thật ngưỡng mộ. Tới đây trong khả năng làm được gì tui sẽ cố gắng giúp em.

- Anh Khôi trở thành nhà vô địch Đông Nam Á trẻ tuổi nhất vào năm 2015 khi mới 13 tuổi và vài tháng sau, em đăng quang giải Vô địch cờ vua hạng Nhất quốc gia năm 2016 ở tuổi 14. Hiện tại, với Elo 2.495, Anh Khôi đủ chuẩn để được phong Kiện tướng quốc tế (IM). Liên đoàn Cờ Việt Nam và Liên đoàn Cờ TPHCM đang chuẩn bị để em có thể giành suất dự giải Vô địch cờ chớp thế giới 2017.

- Tui tin gói tài trợ từ Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ cùng gia đình, Liên đoàn Cờ Việt Nam dùng cho việc thuê chuyên gia giỏi để huấn luyện, bồi dưỡng cho Anh Khôi, tạo điều kiện để kỳ thủ 14 tuổi tham gia các giải trong nước và quốc tế tầm cỡ, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc tập luyện.

- Mong những thông tin tốt đẹp như thế còn lan tỏa đến các tài năng thể thao nhí khác.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất