Đâm sau lưng?

- Có bom ông ơi!

- Nói toàn mấy chuyện chết chóc. Vừa rồi một quốc gia thử bom H. (bom nhiệt hạch), sức công phá dữ dội hơn bom hạt nhân khiến cả thế giới nháo nhào, chưa đủ sao?

- Không ghê đến vậy, nhưng hôm qua ông Phó chủ tịch Vê-ép-ép (phụ trách truyền thông – đối ngoại) đã tung tin cho báo chí, làm nhiều người tá hỏa.

- Ông ta nói gì?

- Trong hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Tổng cục TDTT, ông này đã nêu ra các vướng mắc trong ngôi nhà Vê-ép-ép. Chẳng hạn ông ta nói Chủ tịch Vê-ép-ép làm sai quy chế khi ký quyết định cho ông Trần Quốc Tuấn làm Phó chủ tịch Thường trực nhiệm kỳ 7. Ngoài ra, còn “xách mé” về các kế hoạch hoạt động của Vê-ép-ép không minh bạch.

- Nghe buồn cười thật. Nói về Vê-ép-ép chẳng đợi đến giờ dư luận mới biết. Cũ lắm rồi! Điều mà người hâm mộ quan tâm là tại sao ông này lại tung hê mọi thứ đang lúc U.23 Việt Nam thi đấu tại VCK U.23 châu Á? Hỏi thẳng, mục đích của ông ta trong việc này là gì?

- Lại còn lu loa Vê-ép-ép làm ăn khó khăn.

- Khoan bàn lời lỗ. Chỉ cần nhìn vào hành động của ông ấy đang cảnh dầu sôi lửa bỏng của U.23 Việt Nam, cũng như người đồng cấp là Phó chủ tịch (phụ trách chuyên môn) Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh phải nằm ở “chiến trường” còn mình ngồi phòng lạnh mà phán thì rõ ràng không nên rồi. Vì sao không chờ họp BCH VFF, đông đủ người rồi nói thẳng ra mà lại chọn ngay lúc này?

- “Vê-ép-ép gặp khó khăn về tư tưởng và vật chất”, ông Gụ than thở tiếp.

- Phần nhiều các lĩnh vực đang gặp khó. Nếu mình là người của tổ chức thì hãy xắn tay làm việc, đừng ngồi đó than vãn. Thử nghĩ, ở góc độ một sếp Vê-ép-ép mà như vậy thì các cầu thủ trẻ của U.23 Việt Nam nhìn ông ta bằng con mắt nào?

- Chán chết đi được.

- Đáng ra, cần ngồi lại với tất cả để tìm giải pháp thì đằng này ông chỉ giỏi “chọt chẹt”, trong lúc người khác thì đang ở “chiến trường” Tây Á, xem ra chẳng hay ho chút nào.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất