Đám cưới Murray gây tắc đường ở Dunblane

Đám cưới của tay vợt số 1 Scotland Andy Murray cùng với cô bạn gái lâu năm Kim Sears đã khiến cho thị trấn yên bình Dunblane trở nên xáo trộn. Đám đông hàng trăm người đã kiên nhẫn đứng xung quanh Nhà thờ cổ kính Dunblane (được xây dựng từ thế kỷ 12) – nằm ở trung tâm thị trấn chỉ có dân số chưa đến 8.000 người – để chờ xem cặp đôi nổi tiếng nhất Scotland và nổi tiếng nhất nhì nước Anh, làm lễ cưới và đón chào họ bước ra đường bằng một cơn mưa bông giấy.

Cô dâu Kim Sears rạng rỡ khoác trên mình một chiếc váy trắng cổ viền đăng ten, tay áo ren, đeo mạng che mặt, được tháp tùng bởi 4 phù dâu; trong khi đó, chú rể Murray mặc áo vét đen, áo gilê màu đen ở bên trong cùng với chiếc váy xanh ca rô truyền thống của dân tộc Scotland vẫy tay chào đám đông sau khi bước khỏi nhà thờ và nhanh chóng leo lên xe để tiến về nơi ăn tiệc – Khách sạn Cromlinx có 15 phòng ngủ do chính Murray làm chủ sở hữu (Murray đã mua khách sạn này 2 năm trước với giá 1,9 triệu bảng  (2,6 triệu euro).

Trước đó, một số CĐV nhiệt thành của Murray đã đến cắm trại qua đêm trên một số đoạn phố của Dunblane – vốn được trang trí bằng hoa, cờ đuôi nheo theo phong cách Hoàng gia – với mục đích được tận mắt chứng kiến thần tượng mình làm đám cưới. Nữ CĐV Brenda Watson (đến từ Ayrshire) cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích khi được nhìn thấy cô dâu và chú rể. Quả là một bầu không khí thật tuyệt vời. Chúng tôi đã không bõ công khi đến đây”. Không khí ở ngoài đường phố và trong cả những quán xá của Dunblane cực kỳ sôi động. Các quán bar, quán rượu liên tục phục vụ rượu champagne, dâu tây… để ăn mừng đám cưới của Murray và Kim Sears. Bộ trưởng thứ nhất của Scotland, bà Nicola Sturgeon, cho biết: “Andy không chỉ là một anh hùng địa phương ở đây mà anh ấy còn là một siêu sao của làng thể thao Scotland và cả đất nước sẽ cảm thấy hạnh phúc với đám cưới của anh ấy và người vợ mới”.

Về phần mình, Murray tâm tình: “Chúng tôi đã ở bên nhau trong suốt 9 năm rưỡi, vì thế, tôi không nghĩ đám cưới này sẽ là thứ thay đổi toàn bộ cuộc sống của tôi”.

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất