Đảm bảo tính công bằng

- Vi-lít sau lượt đi khá ổn, nhưng tới lượt về bóng mới lăn là có chuyện.

- Đánh nhau to à?

- Gần đánh, chứ chưa đánh.

- Gì mà khiếp vậy?

- Nói vui thôi, bóng đá chứ có phải võ đài đâu mà đánh chém ở đây. Đâu không biết chứ Vi-lít thì chuyện chửi rủa, nhục mạ nhau, nói tục, thậm chí thách thức đánh nhau là chuyện thường ngày ở huyện.

- Cuối cùng là gì?

- Gần nhất, trên sân Lạch Tray, sau khi tiếng còi hết giờ vang lên, cầu thủ Đinh Tiến Thành của đội chủ nhà lột phăng áo đấu, lao về phía trọng tài Trần Trung Hiếu và trợ lý Nguyễn Ngọc Minh định ăn thua đủ.

- Láo toét! Khoan bàn quyết định của trọng tài đúng hay sai, chỉ cần nhìn hành động nhảy bổ vào trọng tài đòi ăn thua đủ thì Ban kỷ luật Vê-ép-ép cần có án phạt thật nặng để răn đe rồi.

- Nhưng Vi-lít giờ tran làn chuyện đó.

- Không lẽ bất lực? Những hành vi phản cảm cần phạt nặng tay hơn những chuyện đá xấu, bạo lực sân cỏ. Nó thuộc về tư cách đạo đức, có tài mà không có đức thì cũng… vứt.

- Tuy nhiên phía lãnh đạo, BHL cho rằng trọng tài thường hay đè ngửa đội bóng nên cầu thủ mới phản ứng vậy.

- Nói thế lại càng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp, ấu trĩ hay nói cách khác đàn ông mà suy nghĩ còn thua… phụ nữ.

- !?!?!?

- Như HLV Trần Vân Phát của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ở VCK Ai-sần Cúp vừa rồi đã căn dặn các cầu thủ nữ là tuyệt đối không phản ứng với các quyết định của trọng tài, chỉ tập trung vào việc đá bóng, còn trọng tài sai thì có cấp trên xử lý.

- Đúng. Trọng tài mắc lỗi này, lỗi nọ, thậm chí có vấn đề về tư tưởng không phải không có nhưng thuộc phạm trù khác, và nó cũng nằm trong phạm vi xử lý của Ban trọng tài. Còn cầu thủ mất tư cách thì Ban kỷ luật phải trị.

- Và nếu trọng tài dính lỗi sẽ bị kỷ luật chứ?

- Cũng cần có mức án thỏa đáng, bởi có như thế mới đảm bảo tính công bằng trong cuộc chơi, do Vi-lít đã bị ta thán quá nhiều thời gian qua.

- Người nào sai thì phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất