Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ

Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố việc phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến trên phạm vi cả nước (tại địa chỉ https://www.facebook.com/Aipvietnam/).

Đây là dịp để cha mẹ học sinh chia sẻ kinh nghiệm và ủng hộ việc đội nón bảo hiểm đạt chuẩn, đảm bảo sự an toàn cho con em khi tham gia giao thông. Được tài trợ bởi Quỹ UPS, đơn vị đồng hành Quỹ AIP, trong chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về việc đội nón bảo hiểm cho trẻ từ năm 2014, cuộc thi diễn ra vào tuần thứ 4 của tháng 4 và kéo dài trong 4 tuần. Cuộc thi năm nay hướng đến cha mẹ và trẻ em 6 - 11 tuổi ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Để tham gia cuộc thi, mỗi phụ huynh gửi hình ảnh con em mình sử dụng nón bảo hiểm, kèm thông điệp về an toàn giao thông hoặc về lợi ích của việc đội nón đạt chuẩn. Phần thưởng của mỗi tuần dành cho những tấm ảnh dự thi ấn tượng nhất kèm lời cam kết của cha mẹ đến sự an toàn của con em khi tham gia giao thông.

Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ ảnh 1

TS Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, chia sẻ: Một hình ảnh còn hơn ngàn lời nói. Mỗi bức ảnh dự thi sẽ là một thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, trách nhiệm và tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Tôi tin rằng khi cuộc thi được phổ biến rộng rãi, sẽ tạo sự lan tỏa mạnh trong xã hội, góp phần làm tăng tỷ lệ đội nón bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam trong thời gian tới.

Chiến dịch truyền thông này là một trong những hợp phần quan trọng của Kế hoạch hành động quốc gia tăng cường thực hiện quy định pháp luật về việc đội nón bảo hiểm cho trẻ em năm 2015 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chỉ đạo và phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an thực hiện.

“UPS luôn mong muốn được đóng góp cho cộng đồng nơi công ty đang hoạt động. Chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ và con em của họ hiểu rằng yếu tố an toàn cần phải luôn được ưu tiên hàng đầu khi tham gia giao thông. Đó là lý do chúng tôi đã và đang hợp tác Quỹ AIP thông qua chiến dịch truyền thông này”- ông Jeff McLean, Giám đốc Điều hành Công ty UPS Việt Nam, phát biểu. Trong 7 năm qua, Quỹ UPS đã đồng hành Quỹ AIP trong sứ mệnh giảm thiểu những tổn thất về kinh tế và con người do tai nạn giao thông gây ra cho Việt Nam. Qua những chương trình hợp tác đó, hơn 35.000 trẻ em Việt Nam được giáo dục về tầm quan trọng của việc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ AIP, cho biết: “Khi người Việt ngày càng được gắn kết qua các kênh truyền thông xã hội, những chiến dịch như thế này càng trở nên thiết thực và hiệu quả. Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc thi sẽ được lan truyền rộng rãi đến các bậc phụ huynh cả nước nhằm truyền tải thông điệp an toàn giao thông”.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.