Đắk Lắk tổ chức giải “hạng Nhất thu nhỏ”

Theo Sở VH-TT-DL Đắk Lắk, sẽ có 7 đội bóng thuộc giải hạng Nhất 2016 tham gia tranh tài cùng đội trẻ của S.Khánh Hòa ở giải bóng đá truyền thống tỉnh Đắk Lắk, khởi tranh từ hôm nay (10-1) đến 20-1 trên SVĐ Buôn Ma Thuột.

Trong số này có 2 tân binh của giải hạng Nhất 2016 là Viettel và Tây Ninh tranh tài với TPHCM, CLB bóng đá Huế, Bình Phước, đội xếp cuối V-League 2015 Đồng Nai, trẻ S.Khánh Hòa và chủ nhà Đắk Lắk. Tám đội được chia làm 2 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết, 2 đội thắng sẽ tranh ngôi vô địch và 2 đội thua tranh giải 3 chung cuộc. Đây được xem là giải hạng Nhất thu nhỏ vì có tới 7/10 sẽ góp mặt ở giải hạng Nhất 2016 (có thêm Nam Định, Phú Yên, Cà Mau) tham gia rèn quân tại Buôn Ma Thuột trước khi chính thức bước vào mùa giải của họ từ đầu tháng 4 tới.

Các cầu thủ Đắk Lắk nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu.  Ảnh: T.L

Ở giải năm ngoái chỉ có 6 đội tham dự, đá vòng tròn 1 lượt với ngôi vô địch thuộc về Bình Phước (10 điểm), thứ nhì là Huế và chủ nhà Đắk Lắk về đích thứ 3. Năm nay, Bình Phước có thêm động lực để bảo vệ ngôi vương sau khi vừa bổ nhiệm tân GĐKT Nguyễn Minh Phương – người rất thành danh khi còn khoác áo cầu thủ với đỉnh cao là cùng ĐTQG đăng quang ở AFF Cup 2008, cũng như giành Quả bóng vàng VN 2010 khi còn đầu quân cho đội ĐT.LA.


ĐỨC  TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng