Đại sứ bóng đá

- Chà…! Tui mới xem đoạn phim trên mạng rất hay, hấp dẫn và được dự báo có cái kết thật hậu.

- “Cô dâu 8 tuổi” hả?

- Ông bạn cứ làm như tui ghiền phim đấy lắm!

- Chứ gì?

- Tiền vệ Xuân Trường đang đá cho CLB Incheon United (Hàn Quốc) đã khiến những phóng viên xứ kim chi mắt tròn mắt dẹt về khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát của mình.

- Cậu ta có phải là một trong 3 cầu thủ thuộc lò HA.GL xuất ngoại hồi năm ngoái không?

- Chính xác. Trả lời câu hỏi trước khi về nước tập trung cùng đội tuyển Việt Nam là Xuân Trường có cảm giác ra sao sau gần 2 tháng tập luyện ở môi trường mới thì anh này tỏ ra khéo léo.

- Cậu ta ứng biến thế nào?

- Xuân Trường cho biết mọi thứ ở Hàn dù khá mới mẻ nhưng anh cũng dần thích nghi. Các đồng đội đã giúp đỡ rất nhiều thời gian qua, anh cũng thích các mon ăn xứ Hàn, riêng âm nhạc thì khoái nhóm Big Bang.

- Chuyện thích thức ăn, đồ uống ở một quốc gia khác chứ không phải Việt Nam là điều chẳng dễ làm trong thời gian ngắn. Không rõ cậu ta có thật lòng hay không nhưng phát biểu thế ít nhiều cũng gây thiện cảm với phía CLB chủ quản...

- Cầu thủ gốc Tuyên Quang cũng khiêm tốn khi nói: “Tôi cần cố gắng nhiều nữa mới có cơ hội ra sân ở đội tuyển Việt Nam”.

- Góc độ cá nhân tui nghĩ, phát biểu của Xuân Trường có quá “diễn” hay không chưa biết nhưng ít nhất cũng cứu vãn phần nào cho cái nhìn của bạn bè với giới cầu thủ Việt Nam lâu nay.

- Cứu vãn điều gì?

- Ai cũng biết trước đến giờ khả năng sử dụng ngoại ngữ của cầu thủ nội rất hạn chế. Nhiều ông gặp đồng nghiệp hay phóng viên nước ngoài thường “đực” ra trông tội nghiệp, hoặc khá hơn là nói chuyện bằng cách… khoa chân múa tay. Đấy là chưa nhắc…

- Nhắc gì?

- Từng có thời cầu thủ ta nổi tiếng trong khu vực không nằm ở tài đá bóng mà ở khả năng “quậy” và… bán độ. Việc này thì qua hai vụ V.Ninh Bình và Đồng Nai đã rõ.

- Nói thế thì cần cảm ơn những “đại sứ bóng đá” như Xuân Trường.

- Dĩ nhiên. Bởi nhờ thế mới giúp bạn bè nhìn vào giới cầu thủ nội bằng con mắt khác phần nào.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất