Đại hội VFF nhiệm kỳ 9: Ghế Chủ tịch khó có bất ngờ

SGGPO

Ngày 6-9 là hạn chót cùa việc giới thiệu các nhân sự chủ chốt ở VFF nhiệm kỳ tới, Qua tìm hiểu, ứng viên sáng giá cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới đây là ông Trần Quốc Tuấn, người hiện đang là Quyền chủ tịch VFF.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện còn là Phó ban thi đấu AFC

Ông Trần Quốc Tuấn hiện còn là Phó ban thi đấu AFC

Ông Trần Quốc Tuấn gần như không có đối thủ ở cuộc tranh đua vào ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới bởi sự ổn định và thăng tiến của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Ngoài ra, ông còn được lòng, sự tín nhiệm của nhiều CLB, tổ chức thành viên.

Ông Trần Quốc Tuấn vốn được giao nhiệm vụ Quyền Chủ tịch VFF khóa 8 sau khi ông Lê Khánh Hải thôi chức hồi đầu năm và hiện đang là Chủ tịch Ban thi đấu của LĐBĐ châu Á (AFC). Ngoài ra, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF khóa 8 được đề cử vào các vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ông Cao Văn Chóng được đề cử vào vị trí mà ông đang giữ, đó là Phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Đại hội VFF nhiệm kỳ 9: Ghế Chủ tịch khó có bất ngờ ảnh 1 Đại hội thường niên mới đây của VFF
Trong đề án được thông qua, Ban chấn hành VFF khóa 9 bao gồm 17 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch (chuyên môn, tài chính, truyền thông - đối ngoại) và 13 ủy viên. Các ứng viên được chọn ra từ sự đề cử của 74 tổ chức thành viên thuộc VFF.

Theo Điều lệ, mỗi tổ chức thành viên được giới thiệu tối đa 17 ứng viên tham gia BCH. Để ứng cử, ứng viên phải nhận được giới thiệu của tối thiểu 2 tổ chức thành viên. 

LÊ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng