Đại hội VFF khóa VII: Khó có bất ngờ vào giờ chót

Chiều 24-3, Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VI đã diễn ra tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Đây được xem là phiên họp để chuẩn bị cho Đại hội khóa VII, sẽ diễn ra vào chiều nay 25-3.

Sau nhiều lần bị hoãn, Đại hội VFF đang được nhiều người mong đợi sẽ đem lại một tín hiệu khởi sắc để tạo hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam sau hàng loạt thất bại trong những năm qua.

Theo báo cáo của Ban chấp hành VFF, số lượng ủy viên của khóa VI gồm 23 người. Đại hội thường niên vào năm 2012 có bầu bổ sung ông Phạm Văn Tuấn vào chức vụ phó chủ tịch, nhưng thời gian qua có 1 ủy viên xin thôi việc là ông Vũ Quang Vinh và mới đây là ông Nguyễn Trọng Hỷ xin từ nhiệm chức chủ tịch vì lý do sức khỏe.

Đến dự hội nghị vào chiều qua còn có đại diện Bộ Nội vụ, Tổng cục TDTT… Sau phần phát biểu của quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã có báo cáo đánh giá về công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ VII và Ban chấp hành VFF cũng thông qua chương trình của đại hội. Qua đó, danh sách ứng viên chủ chốt gồm: Chủ tịch Lê Hùng Dũng (hiện đang là quyền Chủ tịch VFF); Phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn (Vụ trưởng Tổng cục TDTT); Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HAGL), Lê Văn Thành (Chủ tịch Công ty Động Lực); Phó chủ tịch truyền thông - đối ngoại Nguyễn Lân Trung (Phó chủ tịch VFF) và Nguyễn Xuân Gụ (Ủy viên thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam).

Danh sách ứng cử viên Ban chấp hành cũng được công bố với 35 người và ứng cử viên ban kiểm tra cũng được thành lập với 3 người.

QUỐC CƯỜNG - KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.