Đại hội VFF khóa 7: Nhiều khả năng bị hoãn

Có nhiều lý do khiến kế hoạch tổ chức đại hội 7 của VFF vào ngày 5-6 tới khó có thể tiến hành đúng kế hoạch. Đầu tiên chính là sai sót nghiêm trọng của việc kiểm phiếu tại Hội nghị lần thứ 12. Cho dù đây chỉ là đợt “bỏ phiếu tín nhiệm” nhưng sự cố trên đang gây ra những phản ứng không tốt từ dư luận.

Đến thời điểm này, Tổng cục TDTT phải đợi giải trình bằng văn bản và hướng xử lý các thành viên tham gia kiểm phiếu. Không loại trừ sẽ tiến hành thanh tra sự việc và như thế, văn bản đề nghị Chính phủ cho phép tổ chức đại hội khó được thông qua sớm khi thời gian hiện còn quá ít.

Kế đến, hiện 2 ứng cử viên được đề cử cho chức danh chủ tịch đều chưa có sự chấp thuận chính thức từ cơ quan quản lý họ. Trường hợp của Thứ trưởng Lê Khánh Hải thì tương đối ổn vì Bộ VH-TT-DL đã đề cử chính thức nhưng trường hợp của ông Lê Hùng Dũng còn phải chờ ý kiến chính thức từ địa phương (TPHCM) trên tư cách là chủ tịch SJC và Eximbank chứ không phải từ VFF.

Cho đến thời điểm hiện nay, hồ sơ pháp lý của ứng cử viên Lê Hùng Dũng chưa hoàn tất yêu cầu này. Hồ sơ lý lịch sau đó phải được Bộ Nội vụ phê duyệt rồi mới tổ chức đại hội. Vì lý do này mà việc VFF vừa qua tổ chức lấy phiếu tín nhiệm để dẫn đến sai sót nói trên là chưa đúng quy trình bởi cả 2 ứng viên đều chưa đủ điều kiện ứng cử vào thời điểm đó.

Dự kiến ngày mai, 23-5, thường trực VFF sẽ có cuộc họp bất thường để rà soát mọi việc bao gồm phương án tổ chức mới nếu bị hoãn.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất