Đại hội VFF - Hoãn đến tháng 10

Cuộc họp Thường trực VFF sáng 23-5 đã đi đến đề xuất dời Đại hội VFF khóa 7, dự kiến tổ chức ngày 5-6 đến tháng 10 năm nay. Đề xuất sẽ còn được đưa ra bàn bạc tại Hội nghị lần thứ 13 khóa 6 dự kiến diễn ra tại TPHCM ngày 11-6 tới đây.

Theo người phát ngôn của VFF, từ nay đến hôm diễn ra đại hội chỉ còn hơn 10 ngày nhưng một số vấn đề về nhân sự chưa hoàn tất, phải đợi thủ tục hoàn tất mới tiến hành đại hội được. Bên cạnh đó, thời gian qua dư luận không tốt liên quan tới vụ việc kiểm phiếu nhầm nên chưa thuận lợi tiến hành đại hội.

Ngoài ra, sắp tới, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ dẫn đoàn cán bộ của VFF đi họp tại FIFA. Tại cuộc họp này, FIFA sẽ có những điều chỉnh về hoạt động của các liên đoàn thành viên nên VFF muốn áp dụng ngay những điều luật mới để bổ sung.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết thêm: “Trước đây, VFF muốn tổ chức sớm đại hội để khóa 7 có thời gian chuẩn bị cho SEA Games và những kế hoạch của 2013. Nếu đại hội phải hoãn lại, các công việc vẫn được tiến hành bình thường và không bị ảnh hưởng lớn”. Trong khi đó, khóa 6 sẽ chính thức hết nhiệm kỳ vào ngày 5-10 như lịch trình trước đây. Thời điểm dự kiến tổ chức đại hội khóa 7 được điều chỉnh đến trung tuần tháng 10.

Riêng với việc kiểm phiếu nhầm, tổ công tác của Tổng cục TDTT cũng đã tiếp xúc, xác minh và kết luận không hề có chuyện khuất tất. VFF nghiêm khắc phê bình tổ kiểm phiếu và đề nghị không sử dụng các cá nhân này tại đại hội khóa 7.

Có thể nói, việc hoãn Đại hội VFF khóa 7 không phải là điều tốt cho bóng đá Việt Nam bởi từ sau AFF Cup 2012 đến nay, uy tín của VFF khóa 6 đã sa sút nghiêm trọng, mọi hoạt động thời gian qua đều chỉ tập trung cho công tác đại hội.

Dư luận cũng mong muốn có một VFF khóa mới năng động và nhiều nhân tố mới hơn để tiến hành ngay việc nâng cấp nền bóng đá cũng như triển khai chiến lược phát triển bóng đá đến năm 2020 mà Chính phủ vừa phê duyệt.

  • HLV Nguyễn Thành Vinh

"Việc lùi đại hội lại một thời gian không quan trọng bằng việc khi tổ chức đại hội chúng ta có dám làm đến nơi đến chốn hay không, có dám làm cho ra làm hay không? Ví dụ như việc kiểm phiếu nhầm vừa qua khiến cho dư luận nghi ngờ năng lực cũng như sự trung thực của VFF, thế nên có lùi thêm vài tháng nữa thì cũng đâu quan trọng bằng việc phải chứng minh mình trong sạch. Một tổ chức nghề nghiệp mang tính xã hội hóa nhưng phải có sự lãnh đạo sáng suốt. VFF phải làm sao để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ. Đừng làm hình thức mà phải công khai. Việc lùi đại hội cần phải xem xét có ảnh hưởng đến những kế hoạch ngắn hạn của bóng đá Việt Nam trong năm hay không bởi đa số kế hoạch này đều được kỳ vọng vào VFF khóa 7"

ĐĂNG LINH - YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyền thoại Greg Norman thực hiện cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

Cú Swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân Gofl Văn Lang Empire

Ngày 4-10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.  

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Tite đầy tự tin với chất lượng hàng công được dẫn dắt bởi Neymar.

HLV Tite: “Brazil luôn chơi tấn công ở World Cup”

Nhà cầm quân của đội tuyển Brazil, Tite cho biết ông có quá nhiều phương án tấn công cho World Cup 2022, hứa sẽ sử dụng nhiều tiền đạo nhất có thể tại Qatar bất kể phải đối đầu với đối thủ nào.

Quần vợt

Djokovic đang có phong độ "nhất phẩm"

Astana Open: Novak Djokovic duy trì phong độ “nhất phẩm”, thắng trận thứ 7 liên tiếp chỉ sau 2 ván và giành vé BK

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia - Novak Djokovic - tiếp tục duy trì phong độ “nhất phẩm” sau Laver Cup 2022. Chàng trai 35 tuổi quê ở Belgrade vừa đánh bại Karen Khachanov (Nga) với điểm số 6-4, 6-3 trong trận tứ kết thứ 3 của Astana Open 2022. Đây là lần thứ 7 liên tiếp, Novak “hủy diệt quần hùng” ở Israel và Kazakhstan, khi giành chiến thắng chỉ sau 2 ván đấu…

Các môn khác

CLB wushu quận 3 là nơi tập luyện của cả VĐV phong trào và tuyển thủ chuyên nghiệp, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ảnh: NGUYỄN ANH

Phát triển thể thao thành tích cao từ mô hình CLB

TPHCM là một trong những đơn vị đi đầu cả nước trong công tác đào tạo VĐV đỉnh cao cũng như phát triển phong trào TDTT toàn dân. Việc hình thành và duy trì hoạt động hiệu quả các CLB cơ sở cũng là bước chuẩn bị cần thiết của nhiều bộ môn hướng đến phát triển thể thao thành tích cao.