Đại hội thường niên VFF khóa 7: Cán đích an toàn

Bít bùng một cách kín đáo, đại hội thường niên VFF khóa 7 rốt cục đã cán đích an toàn. Tất nhiên, trong nghị trường của VFF, đôi lúc cũng có phen rộn ràng vì những phát biểu khá phũ miệng.

Các đại biểu biểu quyết bãi nhiệm tư cách tham dự V-League của V.Ninh Bình. Ảnh: Quang Thắng

Trong cả 2 phiên họp của VFF mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức đều vắng mặt. Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, ông bầu của đội bóng phố Núi quá bận rộn với công việc kinh doanh, vì vậy, bầu Đức đã có đơn xin không dự đại hội thường niên và phiên họp BCH VFF.

Không có bầu Đức hiện diện, người ta chỉ “nhắc khéo” Phó Chủ tịch tài chính về những phát biểu gần đây của ông liên quan đến bóng đá Việt Nam. Tất nhiên, đấy chỉ là quan điểm cá nhân, không phải là ý kiến dưới tư cách Phó Chủ tịch VFF. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn lại không có được cái… may mắn như vậy. Bởi ngay tại đại hội, ông Tuấn đã bị công kích khá quyết liệt.

Vấn đề làm ông Tuấn bị bắn phá không mới, đấy là sự ôm đồm khi có quá nhiều chức danh từ FIFA, AFC, AFF và VFF. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc SLNA, không nêu đích danh ông Tuấn nhưng nói rằng, một lãnh đạo nhận quá nhiều chức danh như thế thì xứng đáng phong… Anh hùng lao động.

Đáp lại những công kích, nhất là việc ôm quá nhiều chức danh, ông Tuấn cho biết, VFF không hề giới thiệu ông cho FIFA, AFC, AFF. Tất cả đều dựa trên tín nhiệm về năng lực và các tổ chức trên tự bổ nhiệm. Ông Tuấn nói: “Công việc và lợi ích quốc gia rất quan trọng. Khi có việc, cần phải phản biện một cách khoa học. Có thể thấy từ sự kiện quy định tuổi đá SEA Games, một khi không phải thành viên thì không thể phản biện. Tôi nhận nhiệm vụ trên, phải hy sinh rất nhiều công việc trong gia đình. Tôi không có ngày cuối tuần nào cho riêng mình và gia đình”.

Sau đại hội thường niên VFF hôm qua, VFF chắc chắn không có sự xáo trộn nhân sự. Ông Lê Hùng Dũng tiếp tục đảm đương ghế Chủ tịch VFF, dù rằng trước đó có thông tin ông Dũng rút lui do gặp vấn đề sức khỏe. Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF, khẳng định: “Sức khỏe của anh Dũng (Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - PV) ngày càng tốt lên. Vì vậy, chẳng có điều gì phải lo ngại về sức khỏe của anh Dũng hay khả năng trụ đến hết nhiệm kỳ khóa 7 này”.

Cũng theo ông Gụ, ngoài việc kiện toàn hoạt động của Hội đồng HLV Quốc gia với sự xuất hiện của tân Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển, VFF chắc chắn sẽ có người đảm đương ghế Giám đốc Kỹ thuật. Ông Gụ nói: “Anh Nguyễn Sỹ Hiển nhận được tín nhiệm rất cao từ các đội bóng, ủy viên BCH. Trong khi đó, chuyên môn bóng đá thì làm gì có chuyện ngắt quãng. VFF không lo ngại việc anh Hiển bị ngắt quãng công việc trong thời gian qua. Ngoài ra, VFF cũng đặt quyết tâm tìm bằng được người đảm đương ghế Giám đốc Kỹ thuật. Đây sẽ là bổ sung quý giá để nâng chất cho bóng đá Việt Nam”.

Liên quan đến việc V.Ninh Bình đòi suất đá V-League 2017, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho hay, ông không có lời hứa với bầu Trường. Ông Tuấn nói: “Tôi không hề gặp bầu Trường. Còn Chủ tịch Lê Hùng Dũng giữ quan điểm muốn bảo lưu cho V.Ninh Bình, nhưng phải có sự đồng ý của BCH. Tôi đã trình bày với BCH”.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.