Đại hội thường niên VFF khóa 6 - VFF có tân phó chủ tịch

  • Đề xuất xóa nợ 3 đội bóng

Không nằm ngoài những nhận định trước đây, nhằm để ông Phạm Ngọc Viễn có nhiều thời gian để làm việc tại VPF, Đại hội thường niên VFF ngày 7-10 đã quyết định bổ sung một phó chủ tịch khác để thay thế “lỗ hổng” này và nhân vật đó chính là ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Trao đổi với báo chí chiều qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết dù đã chuyển sang VPF nhưng ông Phạm Ngọc Viễn vẫn sẽ là trưởng ban bóng đá chuyên nghiệp của VFF trong tương lai sau khi ban này đi vào hoạt động. Những vấn đề khác sẽ được bàn giao trong các ngày tới. Ngoài ra, việc tiến hành cấp phép hoạt động cho các CLB cũng sẽ được lùi lại bởi không chỉ nhiều nơi chưa đạt tiêu chuẩn về điều kiện sân bãi trong thời kỳ khó khăn về kinh tế như hiện nay.

Bên cạnh Ban kỷ luật hiện tại, VFF sẽ thành lập thêm một “tòa trọng tài” nhằm giải quyết những tranh chấp mà nếu Ban kỷ luật giải quyết chưa hợp lý thì sẽ chuyển lên cơ quan này.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chúc mừng tân Phó Chủ tịch Phạm Văn Tuấn (phải).

* Cũng tại đại hội, VFF cũng đề xuất xóa nợ cho 3 CLB thuộc diện “nợ xấu” và mất khả năng thanh toán đến gần 1,9 tỷ đồng. Cụ thể là CLB Quân khu 4 nợ 245,7 triệu đồng từ trước năm 2009, Nam Định nợ 654 triệu đồng từ năm 2008-2011 và đến nay đang khó khăn khi không có nhà tài trợ. Cuối cùng là CLB TPHCM với số nợ 287 triệu đồng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng