Đại hội thường niên LĐBĐ TPHCM năm 2010: Lấy lại tên của CLB TPHCM?

Nội dung chính của đại hội không nằm ở phần phân tích thực trạng của bóng đá TP hay hướng tháo gỡ bởi tất cả đều có trong tài liệu gửi các đại biểu mà sôi nổi nhất là xung quanh việc kiến nghị UBND TPHCM thu hồi lại tên gọi của CLB TPHCM.

Nguyên nhân đi đến kiến nghị này là do những thành tích nghèo nàn của CLB TPHCM trong hai mùa bóng vừa qua, trong khi những chuẩn bị hiện nay vẫn chưa đủ để tạo sự mới mẻ cho mùa bóng 2011.

Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) phát biểu: “Với những gì đã xảy ra ở 2 mùa bóng trước cùng những chuẩn bị trong thời gian qua, nếu ở mùa bóng 2011, CLB TPHCM lại có tiếp những trận thua 0-5, 0-6… thì với lòng tự trọng, liệu chúng ta có chấp nhận được không? Qua tìm hiểu của tôi, có ý kiến cho rằng lãnh đạo đội bóng này không phải đầu tư vào CLB TPHCM mà đang đầu cơ tên gọi TPHCM để mua bán, mặc cả. Tôi đề nghị đại hội kiến nghị lãnh đạo TPHCM thu hồi lại tên gọi của CLB TPHCM”.

Khán phòng trở nên sôi động sau phát biểu rất chân tình của Chủ tịch HFF. Thậm chí, nhiều đại biểu còn dành những lời lẽ khá nặng nề cho lãnh đạo CLB TPHCM mà chúng tôi không tiện nêu lên mặt báo.

Phần phát biểu của ông Lê Hùng Dũng được đánh giá là quyết liệt, nóng bỏng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trong phần phát biểu của mình, ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB TPHCM, cho biết: “Do mùa giải nào đội bóng cũng lận đận nên việc đầu tư tài chính cho đội bóng bao giờ cũng khó khăn. Tôi đề nghị mọi người xem xét thấu đáo việc ngành thép và Công ty cổ phần Bóng đá TMN-CSG đóng góp vì sự nghiệp bóng đá, ít nhất là trong 6-7 mùa qua là nỗ lực rất lớn. Tên gọi của đội bóng là CLB TPHCM mang ý nghĩa rất thiêng liêng, có điều chúng tôi không may mắn. Chúng tôi thành thật xin lỗi nhưng nếu thu hồi tên gọi là rất oan ức và ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi”.

Những phát biểu của đại diện CLB TPHCM cũng không vớt vát được gì khi ở phần lấy phiếu quyết định, gần 99% đại biểu nhất trí kiến nghị UBND TPHCM thu hồi lại tên gọi CLB TPHCM. Đại hội cũng nhất trí bầu chọn hai ông Nguyễn Vĩnh Thọ và Trần Anh Tuấn giữ chức Ủy viên Ban chấp hành HFF thay cho các ông Mai Bá Hùng và Đỗ Duy Thịnh. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương đang có tâm lý thoải mái hơn đội chủ nhà Hà Nội ở vòng 2

HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có sự khởi đầu mùa bóng 2021 khá nhọc khi liên tục gặp 4 CLB ở khu vực phía Bắc trước kỳ nghỉ Tết. Đáng chú ý là sau trận thắng Thanh Hóa, đội bóng đất Thủ chuẩn bị so tài với 2 nhà vô địch mùa bóng trước là Hà Nội và Viettel ngay trên sân khách trước khi về lại sân nhà tiếp Hải Phòng.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng