Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013: Ánh Viên lập kỳ tích

Ngày thi đấu cuối cùng (23-8) đã khép lại kỳ đại hội thành công của đoàn thể thao Việt Nam khi giành được tổng cộng 5 HCV, trong đó VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên lập nên kỳ tích với 3 HCV.

Ở nội dung 50m ngửa nữ, Ánh Viên đã nhanh chóng bứt tốc độ ngay từ đầu để đạt thành tích 29"26, hơn người về nhì Im Dasol (Hàn Quốc, 29"47) và Yu Yi Chen (Đài Loan - Trung Quốc). Đây cũng là HCV thứ 8 của Ánh Viên từ đầu năm trên đường bơi quốc tế và là HCV thứ 3 mà cô giành được ở đại hội này để xứng đáng là cô gái vàng của thể thao Việt Nam.

Hôm qua Việt Nam giành tấm HCV thứ 5 do công tay vợt Lý Hoàng Nam khi vượt qua Mendoza Jurence Zosimo trong trận chung kết.

Lý Hoàng Nam giành HCV môn quần vợt. Ảnh: QUANG THẮNG

Kết thúc đại hội, Trung Quốc dẫn đầu với thành tích 45 HCV, tiếp theo là Hàn Quốc (22 HCV), Nhật Bản (7 HCV)…

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác