Đại hội thể thao trẻ châu Á 2009: Văn Anh, Hữu Duy vào chung kết môn điền kinh

Hôm qua (30-6), các VĐV Việt Nam đã bước vào ngày tranh tài đầu tiên ở môn điền kinh. Bùi Văn Anh (sinh năm 1993) đã vượt qua vòng loại thứ nhất cự ly 100m nam. Ở đợt chạy sơ loại thứ ba, Bùi Văn Anh về đích thứ 4 với thành tích 11"26 và giành quyền vào chung kết. Tuy nhiên, cơ hội giành huy chương của Bùi Văn Anh là rất nhỏ bởi VĐV dẫn đầu vòng loại là Masaki đang đạt thành tích 10"89.
 
Ở cự ly 400m vòng loại, VĐV Nguyễn Hữu Duy (sinh năm 1993) cũng thi đấu khá ấn tượng khi về đích thứ nhì đợt đấu loại thứ ba với thành tích là 51"52. Thành tích tốt nhất ở vòng loại cự ly này thuộc về VĐV Fu Pei Yu của Đài Loan với 49"30.

VĐV Trần Thị Hằng hôm qua cũng dự đấu loại cự ly 100m nữ nhưng chỉ về đích thứ ba ở đợt chạy thứ nhì với thành tích 12"75 nên không giành quyền lọt vào đợt chạy chung kết. Trong khi đó, VĐV Vũ Thị Hằng đã thi đấu chung kết cự ly 1.500m nữ nhưng về đích thứ hạng 8/12 VĐV tham dự.

Tính đến tối qua, đoàn Trung Quốc đang tạm dẫn đầu đại hội với 2 HCV, đoàn Ấn Độ đứng thứ hai với 1 HCV. Các đoàn Kuwait, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên cùng có 1 HCB nên xếp ở vị trí thứ ba.

Minh Nguyệt
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác