Đại hội thể thao châu Á trẻ lần 2-2013: Việt Nam giành HCB đầu tiên

Thành tích trên thuộc đội cử tạ khi Nguyễn Trần Anh Tuấn (hạng cân 56kg nam) đã giành HCB với tổng cử là 235kg. HCB của Anh Tuấn đã tạo sự phấn khích cho đoàn Việt Nam bởi ở các nội dung tranh tài trước đó vào ngày 17-8, các VĐV của Việt Nam chưa để lại dấu ấn tại Đại hội đang thi đấu ở Nam Kinh (Trung Quốc).

VĐV vử tạ Nguyễn Trần Anh Tuấn xuất sắc giành HCB ở hạng cân 56kg nam. Ảnh: Quang Thắng

Trong môn judo, 2 võ sĩ Nguyễn Thanh Tâm (55kg nam) và Nguyễn Minh Thu (44kg nữ) là người lĩnh ấn tiên phong. Đáng tiếc, Tâm bị loại ngay vòng đầu tiên khi thất bại trước Ahmadi Jawad (Afganistan) còn Thu thua vòng 1 trước Nazarova Ulyana (Turkmenistan). Trong môn cầu lông, niềm hy vọng Phạm Cao Cường đã bị loại ngay vòng 1 đơn nam (thua 0-2 trước Lee (Hong Kong-TQ) trong khi Đỗ Tuấn Đức cũng bị loại do thua Pangisthu (Indonesia) 0-2. Về nữ, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã đi tiếp vào vòng sau khi đối thủ ở vòng 1 của cô là Shrestha (Nepal) bỏ cuộc.

Bóng bàn hôm qua cũng bước vào những trận vòng loại đầu tiên. Vũ Thị Thu Hà được xếp ở bảng K cùng các đối thủ Thái Lan, Indonesia, Syria. Trong trận đầu tiên, Thu Hà thắng Novita Oktariyani (Indonesia) 3-1. Về nam, Tạ Hồng Khánh nằm ở bảng E và thua trận đầu 0-3 trước Huang Chien-Tu (Đài Loan-TQ). Còn tại trận để phân định thứ hạng 13-14 của nội dung bóng ném nam, Việt Nam thua Thái Lan tỷ số 14-31. Như vậy, bóng ném nam sẽ thi đấu trận cuối để phân định ở 2 vị trí cuối cùng là 15 hoặc 16. Đội bóng ném nữ hôm qua đấu trận đầu nhưng đã thua 12-25 trước Kazakhstan.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sebastien Haller (trái) tiếp tục ghi bàn giúp Ajax giành kết quả hoàn hảo.

Ajax thống trị Dortmund, Sporting sáng lại hy vọng

Ajax đã có một màn trình diễn xuất sắc khác để vượt qua Borussia Dortmund với tỷ số 4-0, qua đó tiến một bước dài đến vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên kể từ khi họ lọt vào bán kết cách đây 3 mùa giải.

Quần vợt

Các môn khác