Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5): Sẵn sàng cho lễ bấm đồng hồ đếm ngược

Trong ngày 23-9 tại Đà Nẵng, BTC ABG5 cùng lãnh đạo Sở VH-TT-DL địa phương đã họp báo chính thức về đại hội. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải khẳng định ABG5 là một sự kiện thể thao quan trọng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đồng thời là cơ hội quảng bá du lịch rộng khắp cho Đà Nẵng.

Tính tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ABG5 đã được các tiểu ban thực hiện đúng theo tiến độ. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết “Theo đề nghị của OCA vào ngày 24-4 thì ban tổ chức đã điều chỉnh địa điểm tổ chức chính của ABG5 về Đà Nẵng. Thời gian tổ chức cũng dịch chuyển thay vì tháng 6 như ban đầu sang tháng 9-2016. Toàn đại hội có 14 môn thể thao gồm 165 bộ huy chương đưa vào tranh tài. Dự kiến có khoảng 3.100 VĐV tham dự. Công tác chuẩn bị của ABG5 vẫn tổ chức đúng theo kế hoạch đề ra”. Đoàn thể thao chủ nhà đặt mục tiêu đứng trong vị trí 3 quốc gia đứng đầu.

Tại ABG 4-2014, thể thao bãi biển Việt Nam đã đứng vị trí hạng 5. Còn 1 năm nữa đại hội mới diễn ra nhưng vào sáng 24-9, BTC sẽ khai trương và vận hành đồng hồ đếm ngược của ABG5. Đồng hồ sẽ đếm ngược tới ngày ABG5 được khai mạc vào 24-9-2016. Đồng hồ đếm ngược được thực hiện với tài chính từ nguồn xã hội hóa còn Vietjet Air đồng hành trong công tác vận chuyển.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự sang trọng của McGregor, nhưng...

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Muốn mua MU, nhưng tổng tài sản 252 triệu USD chưa đủ có 10% cổ phần

Dù đã rút lui khỏi European Super League (ESL) - cùng với các đại diện khác của English Premier League (EPL) - như là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool và Tottenham Hotspur, tuy nhiên, nội bộ của Manchester United vẫn đang rất bất ổn, khi Phó Chủ tịch Ed Woodward đã từ chức và có tin Gia đình nhà Glazer (cổ đông lớn của “Quỷ đỏ”) cân nhắc bán cổ phần CLB này. Giữa vô vàn tin đồn, “Gã điên Ailen” McGregor chợt đăng đàn nói anh này muốn mua lại MU.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic rực cháy hoàn mỹ ở quê nha

Serbia & Barcelona Open: Djokovic rực cháy hoàn mỹ, Fognini “bị tống cổ” vì xúc phạm trọng tài

Chơi không tốt tại Monte Carlo Masters, “Nhà Vua ATP” Novak Djokovic đang tận dụng tối đa ưu thế sân nhà ở giải đấu Serbia Open (Belgrade) để tìm lại “bản ngã chiến thắng”. Anh mới vừa có màn trình diễn “không có chút tì vết, và rực cháy dữ dội” - khi đánh bại Soonwoo Kwon (Hàn Quốc, hạng 85 thế giới) với điểm số 6-1 và 6-3 trong trận đấu vòng 2…

Tốc độ