Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5-2016 (ABG5): Sẵn sàng cho lễ bấm đồng hồ đếm ngược

Trong ngày 23-9 tại Đà Nẵng, BTC ABG5 cùng lãnh đạo Sở VH-TT-DL địa phương đã họp báo chính thức về đại hội. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải khẳng định ABG5 là một sự kiện thể thao quan trọng góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đồng thời là cơ hội quảng bá du lịch rộng khắp cho Đà Nẵng.

Tính tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ABG5 đã được các tiểu ban thực hiện đúng theo tiến độ. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng cho biết “Theo đề nghị của OCA vào ngày 24-4 thì ban tổ chức đã điều chỉnh địa điểm tổ chức chính của ABG5 về Đà Nẵng. Thời gian tổ chức cũng dịch chuyển thay vì tháng 6 như ban đầu sang tháng 9-2016. Toàn đại hội có 14 môn thể thao gồm 165 bộ huy chương đưa vào tranh tài. Dự kiến có khoảng 3.100 VĐV tham dự. Công tác chuẩn bị của ABG5 vẫn tổ chức đúng theo kế hoạch đề ra”. Đoàn thể thao chủ nhà đặt mục tiêu đứng trong vị trí 3 quốc gia đứng đầu.

Tại ABG 4-2014, thể thao bãi biển Việt Nam đã đứng vị trí hạng 5. Còn 1 năm nữa đại hội mới diễn ra nhưng vào sáng 24-9, BTC sẽ khai trương và vận hành đồng hồ đếm ngược của ABG5. Đồng hồ sẽ đếm ngược tới ngày ABG5 được khai mạc vào 24-9-2016. Đồng hồ đếm ngược được thực hiện với tài chính từ nguồn xã hội hóa còn Vietjet Air đồng hành trong công tác vận chuyển.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Đức Anh Chiến giành quyền vào vòng chung kết

Nguyễn Đức Anh Chiến thẳng tiến vào vòng chung kết

Trong 5 cơ thủ Việt Nam dự vòng loại thứ 4 giải Billiards World Cup Sharm El Sheikh đang diễn ra tại Ai Cập, chỉ có đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến giành chiếc vé vào trong chung kết.

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ