Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5 -2016: Vẫn chờ kinh phí

Vừa qua, đại diện của Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với Chính phủ trong chương trình báo cáo kế hoạch, tiến độ của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5 -2016 (ABG5). Cuộc làm việc chính là để Tổng cục TDTT báo cáo sự chuẩn bị của các tiểu ban ABG5 đang thực hiện công việc tới đâu, nhưng mấu chốt vấn đề vẫn là kinh phí dành cho tổ chức ABG5 khi nào sẽ được phê duyệt và chưa được thông báo cụ thể.

Thi đấu bóng đá tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2014 (Phuket - Thái Lan)

Trong dự án trình Chính phủ xem xét, với vai trò là cơ quan tham mưu, Tổng cục TDTT trình qua Bộ VH-TT-DL, qua đó đơn vị này trình Chính phủ với kinh phí 467 tỷ đồng. Ở vai trò là cơ quan thẩm định và sẽ chi duyệt kinh phí, Bộ Tài chính đã đề xuất cần giảm thiểu tối đa, tiết kiệm trong tình hình kinh tế nói chung. ABG5 được đề xuất chỉ có thể nhận khoảng 212 tỷ đồng tiền tổ chức. Công tác tổ chức chủ yếu chính tại Đà Nẵng.

Thiếu hay đủ, thế nào là phù hợp thì những nhà quản lý thể thao của Tổng cục TDTT và địa phương đăng cai Đà Nẵng nắm rõ nhất, tuy nhiên nếu không có được kinh phí sớm thì mọi việc khó hanh thông. Tháng 9 là lúc ABG5 khai cuộc mà bây giờ đã sang tháng 5 của năm 2016. Khoảng thời gian 4 tháng là không nhiều. Ai cũng biết, cơ sở hạ tầng phục vụ thể thao bãi biển không phải là xây dựng cơ bản kiên cố mà tất cả khán đài đều sử dụng lắp ghép (có thể dỡ bỏ ngay sau Đại hội).

Chưa có một bước chuẩn bị về cơ sở vật chất cụ thể, không thể không lo lắng. Có thể, khoản tài chính sẽ về kịp lúc và trong thời gian ngắn, ngành thể thao kịp xoay xở nhằm phục vụ cho ABG5. Nhưng Hội nghị trưởng đoàn của các đoàn tham dự ABG5 sắp diễn ra, nếu không có gì giới thiệu hiện hữu, nhà tổ chức ABG5 rất khó nhận được sự chia sẻ của các quốc gia trong khu vực cùng Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Bây giờ, điều chờ đợi nhất của mọi người là kinh phí dành cho tổ chức Đại hội ở con số nào, hay BTC sẽ phải huy động mọi mối quan hệ để tìm nguồn lực xã hội hóa bên ngoài, dù cho điều này không dễ dàng.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiến Anh trong lần chạm trán với Công Phượng mới đây ở LS V-League 2021. Ảnh: Anh Khoa

Cơ hội để các cầu thủ trẻ thử sức

Ở đợt tập trung lần này HLV Park Hang-seo đã gây chú ý khi danh sách 31 cầu thủ đã có sự xuất hiện của 3 cái tên thật bất ngờ. Đó là những tân binh, vốn đã thể hiện mình ở LS V-League 2021 và thầy Park đã quyết không để lọt bất kỳ nhân tố nào khi cho gọi để thử sức cùng đội tuyển.

Bóng đá quốc tế

Ronaldinho tin rằng Messi sẽ ở ;lại để khioe61nh số 10 Barcelona trở thành bất tử

Ronaldinho giải thích tại sao Messi phải tiếp tục ở lại Barcelona

Barcelona đang ráo riết tìm cách triển hạn hợp đồng với Leo Messi. Họ cố gắng ràng buộc M10 càng sớm càng tốt khi mà ngày ngồi vào bàn thương thảo vẫn chưa xác định. Các culé vẫn hoang mang lo lắng, nhưng Ronaldinho trấn an rằng Messi sẽ sống mãi với xứ Catalan.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).