Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5 -2016: Vẫn chờ kinh phí

Vừa qua, đại diện của Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với Chính phủ trong chương trình báo cáo kế hoạch, tiến độ của Đại hội thể thao bãi biển châu Á 5 -2016 (ABG5). Cuộc làm việc chính là để Tổng cục TDTT báo cáo sự chuẩn bị của các tiểu ban ABG5 đang thực hiện công việc tới đâu, nhưng mấu chốt vấn đề vẫn là kinh phí dành cho tổ chức ABG5 khi nào sẽ được phê duyệt và chưa được thông báo cụ thể.

Thi đấu bóng đá tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2014 (Phuket - Thái Lan)

Trong dự án trình Chính phủ xem xét, với vai trò là cơ quan tham mưu, Tổng cục TDTT trình qua Bộ VH-TT-DL, qua đó đơn vị này trình Chính phủ với kinh phí 467 tỷ đồng. Ở vai trò là cơ quan thẩm định và sẽ chi duyệt kinh phí, Bộ Tài chính đã đề xuất cần giảm thiểu tối đa, tiết kiệm trong tình hình kinh tế nói chung. ABG5 được đề xuất chỉ có thể nhận khoảng 212 tỷ đồng tiền tổ chức. Công tác tổ chức chủ yếu chính tại Đà Nẵng.

Thiếu hay đủ, thế nào là phù hợp thì những nhà quản lý thể thao của Tổng cục TDTT và địa phương đăng cai Đà Nẵng nắm rõ nhất, tuy nhiên nếu không có được kinh phí sớm thì mọi việc khó hanh thông. Tháng 9 là lúc ABG5 khai cuộc mà bây giờ đã sang tháng 5 của năm 2016. Khoảng thời gian 4 tháng là không nhiều. Ai cũng biết, cơ sở hạ tầng phục vụ thể thao bãi biển không phải là xây dựng cơ bản kiên cố mà tất cả khán đài đều sử dụng lắp ghép (có thể dỡ bỏ ngay sau Đại hội).

Chưa có một bước chuẩn bị về cơ sở vật chất cụ thể, không thể không lo lắng. Có thể, khoản tài chính sẽ về kịp lúc và trong thời gian ngắn, ngành thể thao kịp xoay xở nhằm phục vụ cho ABG5. Nhưng Hội nghị trưởng đoàn của các đoàn tham dự ABG5 sắp diễn ra, nếu không có gì giới thiệu hiện hữu, nhà tổ chức ABG5 rất khó nhận được sự chia sẻ của các quốc gia trong khu vực cùng Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Bây giờ, điều chờ đợi nhất của mọi người là kinh phí dành cho tổ chức Đại hội ở con số nào, hay BTC sẽ phải huy động mọi mối quan hệ để tìm nguồn lực xã hội hóa bên ngoài, dù cho điều này không dễ dàng.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lopez chỉ còn thiếu đai WBC hạng nhẹ

Teofimo Lopez: Thắng điểm tuyệt đối Vasyl Lomachenko, có thừa lý do để huênh hoang, ngạo mạn

Đánh bại quyền thủ khét tiếng người Ukraine Vasyl Lomachenko bằng điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu là 116-112, 119-109, 117-111, “Él Brooklyn” Teofimo Lopez cho thấy sự ngạo mạn của anh này là có cơ sở. Tuy không thể đấm gục “The Matrix” để thắng bằng KO trong những hiệp đấu đầu tiên, nhưng với chiến thắng sau 12 hiệp, Lopez xứng đáng thâu tóm các đai hạng nhẹ WBA “(Super), WBO, IBF và The Ring, hiện chỉ còn thiếu đai WBC…

Bóng đá trong nước

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Tốc độ