Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2014: Bóng đá bãi biển Việt Nam vào bán kết

Trong ngày thi đấu thứ 6, mặc dù vẫn chưa giành thêm huy chương nhưng tin mừng vẫn đến với đoàn thể thao Việt Nam khi đội tuyển bóng đá bãi biển nam Việt Nam đã có trận thắng “nghẹt thở” trước đội tuyển Oman để lần đầu tiên vào bán kết ở một đại hội tầm cỡ châu lục.

Việt Nam đã tấn công quyết liệt ngay từ những phút đầu của trận đấu và Văn Hòa đã tận dụng tốt cơ hội để “hạ gục” thủ môn Oman mở tỷ số ở phút thứ 2. Nhưng với đẳng cấp của mình, đội tuyển Oman nhanh chóng gỡ hòa do công Al Alawi (8) ở phút thứ 8 và dẫn trước 2-1 ở phút thứ 23. Bùi Trần Tuấn Anh (10) tiếp đã có một “cú đúp” giúp đội tuyển Việt Nam lần lượt quân bình tỷ số 2-2 và 3-3 ở phút thứ 24 và 28 của trận đấu.

Hòa trong 3 hiệp đấu chính và hiệp phụ, cả 2 đội bước vào loạt sút luân lưu đầy may rủi. Chung cuộc, Việt Nam thắng 5-4 để giành vé vào bán kết.

Lần đầu tiên bóng đá bãi biển Việt Nam vào bán kết ở sân chơi châu lục.

Ở môn Muay bãi biển, Việt Nam tiếp tục có các trận thắng của Nguyễn Trần Duy Nhất (hạng cân 57kg nam), Nguyễn Đoàn Long (hạng cân 60kg nam), Nguyễn Thị Thanh Trúc (hạng cân 48kg nữ) và Bùi Yến Ly (hạng cân 54kg nữ). Trong đó, Nguyễn Thị Thanh Trúc đã có chiến thắng quan trọng để lọt vào trận chung kết với VĐV Thái Lan Hanphan Rattanaphon ở hạng cân 48kg nữ vào ngày 22-11.

Hôm nay (20-11), đoàn Việt Nam tiếp tục thi đấu các môn Muay bãi biển, Bóng đá bãi biển, Bi sắt bãi biển, Dù lượn, Bóng chuyền bãi biển, Bóng ném bãi biển và các môn thể thao mạo hiểm. Đội tuyển bóng đá bãi biển nam Việt Nam cũng sẽ có trận đấu bán kết với đội tuyển Nhật Bản vào lúc 13 giờ 30 tại khu vực thi đấu Saphan Hin.

KIỀU NGA (từ Phuket)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng