Đại hội TDTT toàn quốc: Bóng chuyền Vĩnh Long gây sốc

Giành chiến thắng 3-1 trước đội Long An, đội bóng chuyền nam Vĩnh Long bất ngờ đoạt tấm HCV ở Đại hội TDTT toàn quốc 2014. Điều đáng nói là trước vạch xuất phát, Vĩnh Long không được đánh giá cao, mặc dù đang sở hữu chủ công hay nhất Việt Nam là Từ Thanh Thuận.

So với các đội bóng được đầu tư nhiều tiền của như Quân đội, TPHCM, Khánh Hòa, Bộ Công an… đội nam Vĩnh Long và thậm chí là nam Long An kém rất xa.

Trước khi môn bóng chuyền của Đại hội TDTT 2014 khởi tranh, giới chuyên môn cho rằng nhóm tranh chấp tấm HCV nội dung nam sẽ chỉ xoay quanh 3 cái tên Quân đội, TPHCM, Khánh Hòa. Song, điều gây ngạc nhiên là 2 đội bóng không được đầu tư mạnh như Vĩnh Long và Long An lại góp mặt ở trận chung kết khiến bóng chuyền miền Tây mát mặt, bất kể đội nào giành được chiến thắng.

Hình ảnh “nhà nghèo vượt khó” của 2 đội bóng chuyền nam Vĩnh Long và Long An ở đại hội năm nay khiến nhiều địa phương, ngành được đầu tư mạnh, tốn kém tiền bạc nhưng đổi lại là sự bết bát thành tích như TPHCM, Hà Nội, Quân đội phải nhìn lại mình. Có một thực tế là thành công của bóng chuyền Tây Nam bộ vừa rồi được xây dựng nên từ chính những VĐV do Vĩnh Long và Long An đào tạo nên từ năng khiếu, trong khi nhiều đội bóng được đánh giá giàu tiềm lực tài chính nhưng luôn trong cảnh vay mượn con người từ nơi khác, nên khi thất bại mới nhận ra cái mà giới hâm mộ chờ đợi là tinh thần “màu cờ, sắc áo” không có, hoặc khá mờ nhạt.

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ