Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam

Hôm nay 2-11, đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 4 (2012-2016) chính thức khai màn và cũng được những người làm nghề kỳ vọng sẽ mở ra giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn nữa đối với nhóm môn quan trọng của các kỳ Olympic này.

Được biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 4 là đảm bảo, giữ vững thành tích đã đạt được, đồng thời Liên đoàn cũng cần phải có những cơ chế phù hợp để tiến dần hơn tới lộ trình xã hội hóa theo yêu cầu tất yếu của xã hội. Tại đại hội lần này, Hội đồng Cử tạ - Thể hình sẽ được tách ra thành Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam.

Đáng chú ý, đại hội cũng sẽ bầu ra Ban chấp hành mới cùng các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Tổng thư ký của nhiệm kỳ 4. Theo tìm hiểu, rất có thể sẽ có nhân sự cho vị trí Tổng thư ký mới khi Tổng thư ký khóa 3 - ông Nguyễn Hồng Minh sẽ rút lui để nghỉ ngơi.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017. 

Bóng đá trong nước

Bàn thắng mở tỷ số của đội Sơn La trước TPHCM II. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Bứt nhóm!

Kết thúc các trận đấu của vòng 10 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-11, hai đội TPHCM I và Hà Nội I tiếp tục thẳng tiến ở ngôi đầu bảng khi cùng giành chiến thắng trước 2 đối thủ cạnh tranh trong tốp 4.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.