ĐẠI HỘI LIÊN ĐOÀN TAEKWONDO VIỆT NAM NHIỆM KỲ 3 (2007-2012)

Ban chấp hành Liên đoàn Taekwondo Việt Nam nhiệm kỳ 3 trong buổi ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Dũng Phương

Sáng 27-1, tại khách sạn Rex (TPHCM) đã diễn ra Đại hội Liên đoàn Taekwondo Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2007-2012) với sự tham dự của Phó Chủ nhiệm UBTDTT Huỳnh Vĩnh Ái, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Nguyễn Hồng Minh, cùng các quan chức và thành viên trong làng Taekwondo cả nước.

Tại đại hội, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2 đã báo cáo, đánh giá lại những hoạt động trong 5 năm qua với những việc đã làm được, cũng như những yếu kém cần phải khắc phục. Là một trong những môn thể thao mũi nhọn của thể thao Việt Nam, thời gian qua, môn Taekwondo ngày càng phát triển rộng khắp trên cả nước.

Cũng chính việc phát triển nhanh, nhưng mang nhiều tính tự phát đã sinh ra nhiều bất cập do quản lý không chặt nên chất lượng chưa cao và chưa đồng nhất, công tác giáo dục đạo đức ngày càng bị thả lỏng khiến dư luận lên tiếng nhiều trong thời gian qua.

Về thành tích đỉnh cao, kể từ sau chiếc HCV Asian Games 1998 và HCB Olympic 2000 đến nay, Taekwondo Việt Nam đã chựng lại khi không thể lấy được vàng tại đấu trường châu lục, cũng như trắng tay ở đấu trường lớn nhất thế giới. Vì thế, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 3 là phấn đấu có HCV tại Asian Games 16-2010, cũng như có huy chương Olympic Bắc Kinh 2008 và Olympic London 2012.

Trước đó, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tiến hành bầu chọn Ban chấp hành nhiệm kỳ 3. Kết quả, có 25/32 thành viên đắc cử, trong số đó có “cô gái vàng” Nguyễn Thị Huyền Diệu. Ban thường vụ liên đoàn đã bầu ra 7 người, và chức Chủ tịch nhiệm kỳ 3 thuộc về Thứ trưởng Bộ Nội vụ Đặng Quốc Tiến.

Ông Trương Ngọc Để tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Hai Phó Chủ tịch còn lại thuộc về ông Vũ Xuân Thành - Trưởng bộ môn Taekwondo UBTDTT và ông Phạm Thế Triều – Giám đốc Sở TDTT An Giang.


Đ.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.