Đại hội Liên đoàn cầu lông Việt Nam: Ông Lê Đăng Xu trúng cử chủ tịch

Đại hội đại biểu Liên đoàn cầu lông Việt Nam nhiệm kỳ nhiệm kỳ V (2011-2015) đã kết thúc sáng qua 11-9 tại Hà Nội, ông Lê Đăng Xu (Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty cổ phần Xây dựng số 1) được bầu vào chức danh Chủ tịch. Trước đó, Chủ tịch cũ - nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải được Đại hội nhất trí bầu vào vị trí Chủ tịch danh dự của Liên đoàn.

Ban chấp hành LĐCLVN nhiệm kỳ 5 (2011 - 2015). Ảnh: Bách Nhật

Phụ tá cho Chủ tịch Lê Đăng Xu ở nhiệm kỳ V có 5 Phó Chủ tịch gồm các ông: Lê Quý Đôn, Lê Thanh Sang, Lã Văn Lý, Nguyễn Phương Nam và Lê Tiến Đạt. Trong đó, ông Lê Thanh Sang đang kiêm nhiệm chức vụ Tổng thư ký. Ngoài ra, Đại hội cũng bầu mới 23 ủy viên trong BCH Liên đoàn nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tổng kết về nhiệm kỳ khóa IV, nguyên Chủ tịch Phan Văn Khải cùng TTK Lê Thanh Sang cùng quan điểm là cầu lông đã có bước phát triển mạnh về chất lượng và thành tích.

Tuy nhiên, khóa V sẽ có trọng trách quan trọng là phải tiếp tục phát triển phong trào tập luyện môn cầu lông trên khắp toàn quốc, đào tạo đội ngũ HLV, trọng tài cấp quốc tế đồng thời Liên đoàn sẽ có quy chế chuyển nhượng VĐV cũng như thành lập các CLB mang tính chuyên nghiệp gắn liền với doanh nghiệp…

Cũng tại cuộc họp, Liên đoàn cầu lông Việt Nam thông báo quyết định của Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng 3 cho VĐV Nguyễn Tiến Minh về những đóng góp xuất sắc trong thành tích thi đấu thời gian qua. 

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt Nguyễn Hiếu Minh.

Khởi tranh giải quần vợt VTF Masters 500 – Cúp Hải Đăng 2021

Vào sáng nay (23-1) tại cụm sân quần vợt Hải Đăng Tây Ninh, giải quần vợt đầu tiên của làng banh nỉ Việt Nam trong năm 2021 chính thức khởi tranh với sự tham dự của 178 VĐV đến từ 14 CLB trong cả nước tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tổng tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng.

Các môn khác