Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lùi sang tháng 5

Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong 2 ngày 8 và 9-4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 10 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo ý kiến của đa số ủy viên BCH, cần nhìn nhận lại một cách khách quan hơn “công” và “tội” của nhiệm kỳ 4.

Nguyên nhân là sau hàng loạt sự cố như việc phải bồi thường 3 tỷ đồng khi sa thải HLV Letard hay thất bại của ĐTQG tại Tiger Cup 2004…, công luận cũng như người hâm mộ đã phản ứng dữ dội về sự thiếu hiệu quả của VFF khoá 4.

Về hướng cải tổ bộ máy VFF khoá 5, BCH đã đề xuất mô hình phân rõ 2 cấp quản lý và điều hành. BCH sẽ đảm nhiệm chức năng giám sát, ra quyết định và làm việc bán chuyên trách. Tổng thư ký và hệ thống giúp việc làm việc chuyên trách sẽ đảm nhận công việc điều hành cụ thể.

Khi đó, VFF sẽ có tính độc lập của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp theo quy chuẩn của liên đoàn bóng đá các nước thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sự quản lý Nhà nước của UBTDTT như hiện nay. BCH đã quyết định đề nghị với UBTDTT lùi thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa 5 sang tháng 5.

A.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác