Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lùi sang tháng 5

Tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong 2 ngày 8 và 9-4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 10 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Theo ý kiến của đa số ủy viên BCH, cần nhìn nhận lại một cách khách quan hơn “công” và “tội” của nhiệm kỳ 4.

Nguyên nhân là sau hàng loạt sự cố như việc phải bồi thường 3 tỷ đồng khi sa thải HLV Letard hay thất bại của ĐTQG tại Tiger Cup 2004…, công luận cũng như người hâm mộ đã phản ứng dữ dội về sự thiếu hiệu quả của VFF khoá 4.

Về hướng cải tổ bộ máy VFF khoá 5, BCH đã đề xuất mô hình phân rõ 2 cấp quản lý và điều hành. BCH sẽ đảm nhiệm chức năng giám sát, ra quyết định và làm việc bán chuyên trách. Tổng thư ký và hệ thống giúp việc làm việc chuyên trách sẽ đảm nhận công việc điều hành cụ thể.

Khi đó, VFF sẽ có tính độc lập của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp theo quy chuẩn của liên đoàn bóng đá các nước thay vì phụ thuộc quá nhiều vào sự quản lý Nhà nước của UBTDTT như hiện nay. BCH đã quyết định đề nghị với UBTDTT lùi thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa 5 sang tháng 5.

A.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Niềm vui của Huỳnh Như và Hoài Lương sau bàn mở tỷ số. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM I đến gần với danh hiệu VĐQG lần thứ 9

Cuộc so tài giữa hai ứng viên số 1 cho cuộc đua ngôi hậu mùa này đã khép lại với chiến thắng nghiêng về các nhà ĐKVĐ TPHCM I. Trận thắng đã giúp cô trò HLV Kim Chi đến gần với ngôi vô địch mùa này, đó cũng là danh hiệu VĐQG lần thứ 9 của bóng đá nữ TPHCM.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…