Đại hội Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2008-2012): 5/6 thành viên chủ chốt là nhân sự mới

Đại hội nhiệm kỳ 5 Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức tại Hà Nội. Cuộc họp kết thúc muộn vào chiều qua 12-12 đã bầu BCH nhiệm kỳ 2008-2012 và kết quả là 5/6 thành viên chủ chốt của Liên đoàn là người mới.

Đứng đầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam là Chủ tịch Lê Minh Hồng (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam). 4/5 Phó Chủ tịch là đại diện của các doanh nghiệp: ông Nguyễn Khắc Sơn (Giám đốc Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại), ông Nguyễn Phúc Long (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long, ông Nguyễn Hoàng Long (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Megasta), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Động Lực) và chỉ có một thành viên cũ là ông Nguyễn Bá Nghị (Phó Chủ nhiệm Nhà thi đấu Phan Đình Phùng) là không phải doanh nghiệp.

 
 

Chủ tịch LĐBCVN
Lê Minh Hồng.

 

Tổng thư ký Trần Đức Phấn.

Chức danh Tổng Thư ký, người sẽ điều hành chính các hoạt động của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam được trao cho ông Trần Đức Phấn (Phó Vụ trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Bộ môn bóng chuyền).

Việc ông Trần Đức Phấn được bầu vào chức vụ Tổng Thư ký sẽ giúp cho mối liên hệ giữa Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền thêm gắn kết, có sự bổ sung hợp lý giữa nguồn lực và kinh phí của Nhà nước và xã hội hóa. Ông Trần Đức Phấn năm nay 45 tuổi là người năng động, tâm huyết và hiểu biết sâu về chuyên môn bóng chuyền Việt Nam, giữ mối quan hệ tốt với các CLB, lãnh đạo và cán bộ các địa phương.

BCH Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ 5.

Ngay sau khi được bầu vào vị trí TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ông Trần Đức Phấn đã có cuộc trao đổi ngắn với SGGP Thể thao về định hướng sắp tới của BCH Liên đoàn:

“Thực tế, tôi phát biểu có thể là hơi sớm nhưng BCH Liên đoàn bóng chuyền khóa mới đã có một số kế hoạch lớn. Thứ nhất là kiện toàn bộ máy Liên đoàn. Với quy chế hoạt động mở, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút nhiều nhân tài kể cả bên ngoài BCH để tham gia giúp đỡ phát triển bóng chuyền.

Thứ hai, cần phải xây dựng hệ thống văn bản của Liên đoàn dựa trên quy định luật pháp, các văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Tổng cục TDTT. Cái cần nhất là phải xây dựng được Quy chế hoạt động của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam vì bây giờ vẫn chưa có!

Thứ ba, BCH sẽ có kế hoạch tổng thể cho nhiệm kỳ 4 năm, đồng thời có kế hoạch chi tiết cho từng năm hoạt động chẳng hạn như năm 2009 có SEA Games tại Lào. Chúng tôi cũng sẽ có những kế hoạch chi tiết cho tất cả các hoạt động từ nhân sự, tài chính, chuyên môn…

Giữa tháng 1-2009 tới, Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ công bố các chức danh đứng đầu các ban chức năng trong cuộc họp BCH lần thứ 2”.

THANH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Matthias Ginter và Sergio Ramos

Monchengladbach – Real Madrid: Zidane mang theo Hazard sang Gladbach

Real Madrid kéo quân sang Đức với sự phấn khích sau chiến thắng Barcelona 3-1, nhưng giới chuyên môn cho rằng khó khăn đang chờ đón đoàn quân của Zinedine Zidane khi Borussia Monchengladbach với đội hình sung mãn đang nuôi mộng làm chuyện động trời trước Kền kền trắng.

Quần vợt

Djokovic và Thiem ở Vienna Open

Vienna Open: Djokovic săn trận thắng thứ 38, sau đó là danh hiệu thứ 6 ở “1 trong những giải ATP 500 khó nhất”

Tối nay, Novak Djokovic sẽ quay trở lại sân đấu lần đầu tiên kể từ trận thua thảm trước Rafael Nadal ở chung kết Roland Garros. Anh sẽ đấu với đồng hương đàn em Filip Krajinovic ở vòng 1 của giải Vienna Open, một giải đấu mà Djokovic bất ngờ “thêm vào thực đơn của mình” với tham vọng giành thêm 500 điểm thưởng, củng cố ngôi số 1.

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…