Đại hội LĐBĐ TPHCM nhiệm kỳ IV, ông Lê Hùng Dũng đắc cử chức chủ tịch

Không nằm ngoài dự đoán ban đầu – khi không có một ứng viên nào khác cùng đua tranh – ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty SJC và hiện đang là Phó Chủ tịch VFF đã đắc cử chức danh Chủ tịch LĐBĐ TPHCM với sự nhất trí của 100% đại biểu tham dự Đại hội LĐBĐ TPHCM (HFF) diễn ra vào sáng hôm qua, 18-4.

Sau khi đắc cử, vị tân chủ tịch này đã đề cử vào 3 vị trí trong “Bộ tham mưu” của mình gồm các ông Trần Duy Long – làm Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn; ông Trần Lệ Nguyên – làm Phó Chủ tịch phụ trách vận động tài trợ và ông Dương Vũ Lâm – làm Tổng thư ký. Cả 3 đề cử trên đều nhận được sự thống nhất của cả 100% đại biểu.

Như vậy, hành trình 5 năm dài dằng dặc của nhiệm kỳ III đã kết thúc với bản tổng kết không có điểm nhấn nào đáng chú ý cho sự thành công, mà toàn là thất bại khi những đội bóng chủ lực như Ngân hàng Đông Á, Bưu điện, Thành Long đã giải tán hoặc chuyển giao; đội ĐMN.SG thì từ hạng nhất xuống chơi hạng nhì sau mùa bóng 2007; sự lận đận của đội TMN.CSG suốt bao năm qua luôn được nhắc đến kèm với sự sa sút niềm tin từ giới cổ động viên, dư luận hâm mộ bóng đá thành phố đối với bộ môn bóng đá nói chung và HFF nói riêng. Việc chủ động rút lui hoặc không có tên trong danh sách bầu chọn của nhiều quan chức nhiệm kỳ cũ trước Đại hội lần này cũng còn không là điều bất ngờ.

Đại hội nhiệm kỳ IV đã bầu ra 15 thành viên cho ban chấp hành. Trong bài phát biểu sau khi nhậm chức, tân Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã hoạch định chiến lược phát triển bóng đá thành phố trong giai đoạn tới với nhiều điểm đáng chú ý như: khôi phục lại giải bóng đá quốc tế TPHCM dự kiến diễn ra vào tháng 8-2008; tổ chức tốt vòng chung kết giải bóng đá nữ châu Á sắp đến tại TPHCM; chăm lo tốt cho các CLB bóng đá TPHCM từ các đội phong trào, đội nữ cho đến các CLB hạng nhì, V-League; tiếp tục nâng cao công tác đào tạo cầu thủ trẻ từ trường Năng khiếu nghiệp vụ cũng như từ Trung tâm Scavi; phối hợp chặt chẽ với giới truyền thông… Mặt khác, HFF nhiệm kỳ IV cũng sẽ đẩy mạnh công tác tài chính và sẽ tiến hành ký hợp đồng với công ty Kinh Đô trong thời gian tới với mức tài trợ tối thiểu 500 ngàn USD/năm.

Hy vọng, HFF nhiệm kỳ IV sẽ không làm thất vọng sự kỳ vọng từ dư luận và giới cổ động viên hâm mộ, qua đó, đưa bóng đá TPHCM trở lại thời đỉnh cao. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Mikel Arteta quyết tâm tái hiện chiến thắng trước Totenham. Ảnh: Getty Images

Arteta sớm “thổi lửa” derby Bắc London

HLV Mikel Arteta cho biết ông sẽ nói rõ tầm quan trọng của trận derby Bắc London với các cầu thủ Arsenal trước trận đại chiến với Tottenham trên sân nhà vào Chủ nhật, thậm chí mô tả đây là “trận đấu đặc biệt nhất trong mùa giải”.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác