Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp

SGGPO

Sáng ngày 9-12, tại Trường ĐH TDTT TPHCM đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa đào tạo trọng tài bóng đá sơ cấp Quốc gia khu vực miền Nam năm 2017.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Dự lễ khai giảng có PGS.TS Lê Thiết Can - Phó hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TPHCM -Trưởng BTC lớp học; TS Nguyễn Hồng Sơn - Phụ trách bộ môn Bóng đá - Phó Trưởng BTC lớp học; ông Phạm Trung - Phó trưởng phòng Điều hành Trọng tài LĐBĐVN ; ông Đặng Thanh Hạ - Ủy viên Ban trọng tài - giảng viên lớp học cùng 2 giảng viên kỹ thuật lớp học Đoàn Phú Tấn và Võ Quang Vinh.

Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp ảnh 1 TS. Nguyễn Hồng Sơn –  Phụ trách Bộ môn Bóng đá - công bố quyết định thành lập lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC
Khóa đào tạo trọng tài bóng đá sơ cấp Quốc gia khu vực miền Nam dành cho các học viên đa phần là sinh viên của Trường ĐH TDTT TPHCM có mong muốn theo đuổi nghề trọng tài sẽ diễn ra từ ngày 9-12 đến ngày 14-12-2017 với 100 học viên. Khóa học được tổ chức với mục đích tạo điều kiện phát triển công tác trọng tài bóng đá cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất về Luật bóng đá cho sinh viên trường ĐH TDTT TPHCM, qua đó phát hiện và bồi dưỡng lực lượng trọng tài trẻ có tiềm năng để bổ sung cho lực lượng trọng tài bóng đá quốc gia.
Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp ảnh 2 Đại biểu khách mời, BTC lớp cùng toàn thể 100 học viên làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trước khi khai mạc lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC
Với sự giảng dạy trực tiếp của những giảng viên giàu kinh nghiệm như ông Đoàn Phú Tấn, Đặng Thanh Hạ, Võ Quang Vinh, các học viên sẽ có 5 ngày học lý thuyết từ những vấn đề cơ bản như Luật thi đấu bóng đá, các kiến thức chuyên môn cơ bản của trọng tài. Ngoài ra, các học viên sẽ được thực hành các bài tập thể lực khởi động và phòng tránh chấn thương, các bài tập hồi phục và tập luyện động tác, ký hiệu của Trọng tài, trợ lý trọng tài trong các buổi chiều.

Ngày 10-12, tất cả các học viên sẽ trải qua phần kiểm tra thể lực vào buổi sáng và tiếp tục học lý thuyết vào buổi chiều. Ngày 14-12, các học viên làm bài kiểm tra lý thuyết vào buổi sáng. Các học viên đạt kết quả tại phần kiểm tra này sẽ được LĐBĐVN cấp chứng chỉ và sẽ được chọn lựa để tào tạo nâng cao vào năm sau.

HOÀNG PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.