Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp

SGGPO

Sáng ngày 9-12, tại Trường ĐH TDTT TPHCM đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa đào tạo trọng tài bóng đá sơ cấp Quốc gia khu vực miền Nam năm 2017.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Dự lễ khai giảng có PGS.TS Lê Thiết Can - Phó hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TPHCM -Trưởng BTC lớp học; TS Nguyễn Hồng Sơn - Phụ trách bộ môn Bóng đá - Phó Trưởng BTC lớp học; ông Phạm Trung - Phó trưởng phòng Điều hành Trọng tài LĐBĐVN ; ông Đặng Thanh Hạ - Ủy viên Ban trọng tài - giảng viên lớp học cùng 2 giảng viên kỹ thuật lớp học Đoàn Phú Tấn và Võ Quang Vinh.

Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp ảnh 1 TS. Nguyễn Hồng Sơn –  Phụ trách Bộ môn Bóng đá - công bố quyết định thành lập lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC
Khóa đào tạo trọng tài bóng đá sơ cấp Quốc gia khu vực miền Nam dành cho các học viên đa phần là sinh viên của Trường ĐH TDTT TPHCM có mong muốn theo đuổi nghề trọng tài sẽ diễn ra từ ngày 9-12 đến ngày 14-12-2017 với 100 học viên. Khóa học được tổ chức với mục đích tạo điều kiện phát triển công tác trọng tài bóng đá cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất về Luật bóng đá cho sinh viên trường ĐH TDTT TPHCM, qua đó phát hiện và bồi dưỡng lực lượng trọng tài trẻ có tiềm năng để bổ sung cho lực lượng trọng tài bóng đá quốc gia.
Đại học TDTT TPHCM mở khóa đào tạo trọng tài sơ cấp ảnh 2 Đại biểu khách mời, BTC lớp cùng toàn thể 100 học viên làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trước khi khai mạc lớp học. Ảnh: HOÀNG PHÚC
Với sự giảng dạy trực tiếp của những giảng viên giàu kinh nghiệm như ông Đoàn Phú Tấn, Đặng Thanh Hạ, Võ Quang Vinh, các học viên sẽ có 5 ngày học lý thuyết từ những vấn đề cơ bản như Luật thi đấu bóng đá, các kiến thức chuyên môn cơ bản của trọng tài. Ngoài ra, các học viên sẽ được thực hành các bài tập thể lực khởi động và phòng tránh chấn thương, các bài tập hồi phục và tập luyện động tác, ký hiệu của Trọng tài, trợ lý trọng tài trong các buổi chiều.

Ngày 10-12, tất cả các học viên sẽ trải qua phần kiểm tra thể lực vào buổi sáng và tiếp tục học lý thuyết vào buổi chiều. Ngày 14-12, các học viên làm bài kiểm tra lý thuyết vào buổi sáng. Các học viên đạt kết quả tại phần kiểm tra này sẽ được LĐBĐVN cấp chứng chỉ và sẽ được chọn lựa để tào tạo nâng cao vào năm sau.

HOÀNG PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trọng Hoàng sẽ về thi đấu cho SLNA

Những tuyển thủ sẽ về CLB mới trong tháng 11 này

Những ngày này đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi hoàn thành 7 ngày cách ly y tế kết hợp tập duy trì tại Hà Nội. Cả đội được khoảng nghỉ từ 3-5 ngày trước khi hội quân trở lại vào tối 25 và trở ra sân tập vào ngày 26-10.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…