Dài hạn

- Đội tuyển Việt Nam không thể tiến vào chung kết. Người ta chưa cần phân tích lỗi thì chính HLV Hữu Thắng đã nhận hết trách nhiệm. Nghĩa là HLV Hữu Thắng nên đi quách để người khác làm.

- Tôi cũng buồn vì tuyển Việt Nam thua Indonesia, buồn vì cách Nguyễn HLV Hữu Thắng dùng quá nhiều cầu thủ Nghệ An không thực sự có phong độ tốt. Nhưng cứ cái kiểu mới thua một giải đấu là thay người mới thì đội tuyển Việt Nam khó có bản sắc, khó có chiều sâu lắm.

- Bóng đá nhiều nơi cũng vậy mà, thua thì HLV ra đi. Giả dụ ông là Chủ tịch VFF thì quyết thế nào?

- Tui thấy thế này: Đội tuyển của HLV Hữu Thắng thực sự có đường nét dựa trên tố chất của con người Việt Nam. Tuy nhiên, dường như ông Thắng đã có sai lầm về chọn người ở AFF Cup vừa qua. Đó là sai lầm mà có thể sửa chữa để cho lối chơi mà ông xây dựng tiếp tục được hoàn thiện.

- Ý ông là phải cho thêm ông Thắng thời gian, chỉ ra cho ông Thắng thấy được những sai sót vừa qua như bài học cho giai đoạn tiếp theo. Mọi người cần góp ý chứ không nên can thiệp vào công việc của HLV Hữu Thắng.

- Bây giờ mà VFF cắt đứt với HLV Hữu Thắng để trông đợi vào người mới. Người mới đó phải làm lại từ đầu, xây dựng lối chơi mới. Lối chơi mới chưa chắc đã hợp và đã thành công. Trong khi Hữu Thắng đã có những tín hiệu tích cực từ lâu.

- Ý ông là chuyện cần thời gian để quyện thành 1 khối. Phải dài hạn, dù có vấp phải thất bại nhưng có những tín hiệu tốt đẹp là có hy vọng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất