Đại diện CLB Lyon tiếp tục làm việc tại TPHCM: Tín hiệu khả quan cho tương lai

Sáng qua 8-9, lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng LĐBĐ TPHCM đã có buổi làm việc thứ hai với chuyên gia bóng đá từ CLB Olympic Lyon (Pháp) tại sân vận động Thống Nhất.

Chuyên gia CLB Lyon tại buổi tọa đàm cùng 24 trung tâm bóng đá quận huyện thuộc TPHCM.

Sau một ngày nghe trình bày và đi thực tế của đại diện bóng đá Pháp tại các nơi đang thực hiện công tác đào tạo trẻ của bóng đá TPHCM, các chuyên gia đã có buổi tọa đàm giữa lãnh đạo Sở VH-TT&DL cùng 24 trung tâm bóng đá quận huyện thuộc TPHCM. Ông Arivard Laurent (Giám đốc phát triển CLB Lyon) đã chia sẻ những kinh nghiệm ở môi trường đào tạo bóng đá đỉnh cao tại Pháp đến các HLV quận, huyện đang đóng trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, ông cũng khái quát về thành tích ấn tượng của CLB Lyon trong thời gian qua như: CLB Lyon 7 lần liên tục vô địch giải pháp, 20 lần tham dự Cúp châu Âu, 5 lần tham dự Europa League. Đặc biệt, hai vị chuyên gia người Pháp liên tục nhấn mạnh giá trị tinh thần CLB, xu hướng, tiềm năng cộng với lối chơi CLB và giá trị luôn muốn chinh phục mọi giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú bắt tay cùng chuyên gia CLB Lyon.

Còn về thực trạng của bóng đá TPHCM trong môi trường có nền kinh tế phát triển nhất nước lại đang bước thụt lùi trong bóng đá đỉnh cao, và đâu là giải pháp cho vấn đề này?  Thiết lập chương trình hỗ trợ và giám sát trong thời hạn 5 năm và có thể kéo dài hơn. Trong đó, chú trọng đến việc chuyển giao kỹ năng của bóng đá Pháp đến với các CLB TPHCM cũng như HLV đội TPHCM.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TPHCM cho biết: “Lyon là một CLB mạnh tại châu Âu và chương trình hợp tác của họ với UBND TPHCM là một chủ trương đúng đắn để đưa bóng đá TPHCM trở lại thời kỳ đỉnh cao. Với chủ trương của UBND TPHCM, cùng sự tiếp sức của CLB Lyon qua công tác đào tạo trẻ cho đến bóng đá đỉnh cao thì TPHCM sẽ nhanh chóng trở lại với vị trí xứng đáng của mình ở các giải đấu trong nước cho đến các giải đấu quốc tế”.

Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.