Đá vì thầy

Tiền đạo Stevens của Hải Phòng trải lòng: Tôi đá bóng vì gia đình là số một. Số hai là vì HLV Trương Việt Hoàng. Những gì Stevens và đồng hương Fagan thể hiện từ đầu mùa tới nay cho thấy bộ đôi tấn công Jamaica luôn chiến hết mình vì HLV Việt Hoàng đã tin tưởng họ.

Stevens và Fagan không ra sân ở trận thua Cần Thơ, có lẽ do lãnh đạo CLB Hải Phòng muốn để dành cho trận tiếp SHB Đà Nẵng. Stevens thừa nhận tinh thần đội bóng sa sút sau sự cố ở Cần Thơ nhưng anh nói thêm sẽ dốc hết sức thi đấu với SHB Đà Nẵng vì thầy Việt Hoàng. Không chỉ Stevens và Fagan mà toàn đội Hải Phòng quyết chơi một trận tưng bừng trước đội bóng miền Trung để lấy lại niềm tin của người hâm mộ và đem lại niềm vui cho HLV trẻ tuổi Việt Hoàng sau những ngày tháng buồn bã vừa qua.

Các cầu thủ Hải Phòng muốn giành chiến thắng vì thầy. HLV Lê Huỳnh Đức đưa học trò ra Hải Phòng với mục tiêu lần đầu tiên giành thắng lợi trên đất Bắc ở mùa giải này sau khi thua xiểng liểng Thanh Hóa, HN T&T và Than QN. HLV Huỳnh Đức muốn giành thêm 3 điểm nữa để đội sớm ngoi lên khỏi vị trí thứ 9 hiện tại dù ông không thể có hai hậu vệ là Phước Vĩnh và Hoàng Quảng.

Người hâm mộ Đà Nẵng có cảm giác HLV Huỳnh Đức không thực sự tin tưởng vào học trò như cách Việt Hoàng đối xử với cầu thủ Hải Phòng. Chỉ riêng băng đội trưởng thôi, ông Đức cứ thay đổi xoành xoạch: lúc thì Nguyên Sa, lúc thì Vũ Phong, lúc thì Phước Vĩnh, lúc thì Hải Lâm và thậm chí là Minh Tâm dù lúc đó trên sân có mặt các đàn anh. Ông Đức gây ngạc nhiên cho người hâm mộ là cùng lúc để một loạt các cầu thủ kỳ cựu và đạt phong độ tốt như Vũ Phong, Nguyên Sa… ngồi ngoài. Ngoại binh Gomez bắt đầu vào “phom” ghi bàn bất ngờ bị ông Đức sa thải để thay bằng chân gỗ Perez và Fraser hiện tại.

Chính vì ông Đức không thực sự tin tưởng học trò nên các cầu thủ SHB Đà Nẵng luôn ra sân với tâm trạng thấp thỏm, hoàn toàn có khả năng “biến mất” ở đội hình xuất phát. Đó chính là lý do SHB Đà Nẵng có lối chơi buồn chán nhất ở V-League 2015.

Các cầu thủ Hải Phòng đá vì thầy Việt Hoàng sẽ khó cho SHB Đà Nẵng có điểm tại Lạch Tray khi mà HLV Huỳnh Đức và các học trò luôn giữ cự ly với nhau trong phòng thay đồ.

Tiền đạo Stevens (giữa) cùng các đồng đội quyết đá vì thầy. Ảnh: H.NAM


Hoàng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất