Đã tức càng thêm ức

Xung quanh vụ loạn đả trên sân Lạch Tray

Cùng một sự việc nhưng có đến 3 cầu thủ Hải Phòng nhận án phạt và xét về tình tiết thì cũng không thỏa đáng trên từng hành vi của các cầu thủ trên. Thế nên, Hải Phòng đã nói sẽ xem xét đến trường hợp bỏ giải.

Cách đây không lâu, HLV Dylan Kerr cũng đã công khai tuyên bố có một quyền lực nào đó đang cố tình “triệt hạ” đội của ông. Theo HLV này thì Hải Phòng luôn phải chịu các quyết định hà khắc của trọng tài. Nay thì nói theo Chủ tịch CLB đội Hải Phòng, không chỉ có trọng tài mà còn cả Ban kỷ luật của VFF liên tục áp các án phạt nặng đối với đội bóng đất Cảng.

HLV Dylan Kerr giải bày tình huống tại phòng họp trụ sở VPF.

Cũng có thể thông cảm cho lãnh đạo đội bóng đất Cảng bởi cùng trong một trường hợp, Hoàng Vũ Samson lại nhận án phạt nhẹ hơn nhiều so với Nguyễn Văn Nam của Hải Phòng. Chính sự trả đũa hết sức thô bạo của Samson là khởi đầu cho màn loạn đả trên sân Lạch Tray. Trước đó, Nguyễn Văn Nam có phạm lỗi, có chơi xấu nhưng chỉ là một hình thức “đá láo” chứ không thực hiện hành động tấn công hết sức bạo lực như Samson. Nói cách khác, nếu đã xử Nguyễn Văn Nam (nghỉ đến hết mùa giải) thì Samson cũng nên nhận một sự trừng phạt tương tự.

Nhưng thực ra, bản chất của việc đòi bỏ giải của Hải Phòng không phải vì cầu thủ của họ bị thiệt thòi hay án phạt thiếu công bằng mà là vì họ có cảm giác VFF đã “nể mặt” HN T&T nên không ra tay mạnh với Samson trong khi Hải Phòng “chẳng là cái gì cả”, thế là… lãnh đủ. Một khi cảm thấy mình không còn được xem trọng, đá nữa làm gì?! Vì thế, Chủ tịch CLB Hải Phòng tuyên bố là họ không hề “dọa suông” mà nếu VFF không giải thích hợp lý, họ bỏ thật.

***

Trường hợp của Hải Phòng có phần giống của XMXT Sài Gòn khi đều phản ứng trước các quyết định kỷ luật của VFF. Tuy nhiên bản chất thì không giống nhau. Nếu XMXT Sài Gòn chỉ chờ bị phạt là bỏ giải để “thoát nợ” thì Hải Phòng cảm thấy bị xúc phạm.

Mới 2 năm trước thôi, vì những lời tư vấn của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mà lãnh đạo TP Hải Phòng quyết định nhận chuyển giao đội Khánh Hòa để tiếp tục đá V-League. Nhìn chung, năng lực thi đấu thì có lúc này lúc khác chứ bóng đá Hải Phòng luôn có tiếng “chịu chơi”, lại thường nhận được sự ưu ái chứ không phải ở tình trạng bây giờ: “Hở” ra là bị “đập”.

Nói cách khác, Hải Phòng đang tự ái khi không còn “số má” nữa. Tất nhiên, xét trên các trường hợp cụ thể thì những quyết định kỷ luật của VFF đều hợp lý. Hơn nữa, thực sự là Hải Phòng đang chơi quá thô bạo, bị phạt nặng cũng là đáng. Nhưng với trường hợp của trận đấu vừa qua, khi chứng kiến cảnh Samson “thoát” án treo giò hết giải, Hải Phòng đã cảm thấy có cái gì đó không bình thường chứ không chỉ là sự nặng – nhẹ trong việc ra quyết định.

“Gồng” lên giữ đội bóng đá V-League. Bị mang đủ điều tiếng vì phải mua lại Khánh Hòa khi không có nội lực. Trong hoàn cảnh ai cũng muốn bỏ bóng đá, Hải Phòng tưởng rằng hành động của mình sẽ được ghi nhận. Giờ đây, sự thật phũ phàng khi họ mang cảm giác bị “bỏ rơi”, “chẳng là cái gì cả”. Đã tức, nay còn ức, bảo làm sao không muốn bỏ hết cho rồi…

Đăng Linh

>> Bất bình với quyết định của VFF, CLB Hải Phòng tính chuyện bỏ giải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự cố xà ngang khung thành bị bung lên vào cuối trận đấu

Sự cố hy hữu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Dortmund

Chuyến thi đấu của CLB Borussia Dortmund tại Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, cũng như là cơ hội quý giá để các cầu thủ Việt Nam cọ xát trước khi tham dự AFF Cup 2022. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có 1 số chuyện bên lề, hẳn cũng đáng nhớ từ chuyến đi này…

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ nữ đoạt danh hiệu cao nhất ở cuộc bầu chọn năm 2021. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu thủ đoạt giải phải thật xứng đáng

Trong đêm gala trao thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021, Huỳnh Như đã giành chiến thắng ở hạng mục QBV nữ. Đó là danh hiệu QBV nữ thứ 4 của Như. Cùng với tôi, 2 chị em rất tự hào khi được 4 lần nâng cao danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam.