Đã tức càng thêm ức

Xung quanh vụ loạn đả trên sân Lạch Tray

Cùng một sự việc nhưng có đến 3 cầu thủ Hải Phòng nhận án phạt và xét về tình tiết thì cũng không thỏa đáng trên từng hành vi của các cầu thủ trên. Thế nên, Hải Phòng đã nói sẽ xem xét đến trường hợp bỏ giải.

Cách đây không lâu, HLV Dylan Kerr cũng đã công khai tuyên bố có một quyền lực nào đó đang cố tình “triệt hạ” đội của ông. Theo HLV này thì Hải Phòng luôn phải chịu các quyết định hà khắc của trọng tài. Nay thì nói theo Chủ tịch CLB đội Hải Phòng, không chỉ có trọng tài mà còn cả Ban kỷ luật của VFF liên tục áp các án phạt nặng đối với đội bóng đất Cảng.

HLV Dylan Kerr giải bày tình huống tại phòng họp trụ sở VPF.

Cũng có thể thông cảm cho lãnh đạo đội bóng đất Cảng bởi cùng trong một trường hợp, Hoàng Vũ Samson lại nhận án phạt nhẹ hơn nhiều so với Nguyễn Văn Nam của Hải Phòng. Chính sự trả đũa hết sức thô bạo của Samson là khởi đầu cho màn loạn đả trên sân Lạch Tray. Trước đó, Nguyễn Văn Nam có phạm lỗi, có chơi xấu nhưng chỉ là một hình thức “đá láo” chứ không thực hiện hành động tấn công hết sức bạo lực như Samson. Nói cách khác, nếu đã xử Nguyễn Văn Nam (nghỉ đến hết mùa giải) thì Samson cũng nên nhận một sự trừng phạt tương tự.

Nhưng thực ra, bản chất của việc đòi bỏ giải của Hải Phòng không phải vì cầu thủ của họ bị thiệt thòi hay án phạt thiếu công bằng mà là vì họ có cảm giác VFF đã “nể mặt” HN T&T nên không ra tay mạnh với Samson trong khi Hải Phòng “chẳng là cái gì cả”, thế là… lãnh đủ. Một khi cảm thấy mình không còn được xem trọng, đá nữa làm gì?! Vì thế, Chủ tịch CLB Hải Phòng tuyên bố là họ không hề “dọa suông” mà nếu VFF không giải thích hợp lý, họ bỏ thật.

***

Trường hợp của Hải Phòng có phần giống của XMXT Sài Gòn khi đều phản ứng trước các quyết định kỷ luật của VFF. Tuy nhiên bản chất thì không giống nhau. Nếu XMXT Sài Gòn chỉ chờ bị phạt là bỏ giải để “thoát nợ” thì Hải Phòng cảm thấy bị xúc phạm.

Mới 2 năm trước thôi, vì những lời tư vấn của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mà lãnh đạo TP Hải Phòng quyết định nhận chuyển giao đội Khánh Hòa để tiếp tục đá V-League. Nhìn chung, năng lực thi đấu thì có lúc này lúc khác chứ bóng đá Hải Phòng luôn có tiếng “chịu chơi”, lại thường nhận được sự ưu ái chứ không phải ở tình trạng bây giờ: “Hở” ra là bị “đập”.

Nói cách khác, Hải Phòng đang tự ái khi không còn “số má” nữa. Tất nhiên, xét trên các trường hợp cụ thể thì những quyết định kỷ luật của VFF đều hợp lý. Hơn nữa, thực sự là Hải Phòng đang chơi quá thô bạo, bị phạt nặng cũng là đáng. Nhưng với trường hợp của trận đấu vừa qua, khi chứng kiến cảnh Samson “thoát” án treo giò hết giải, Hải Phòng đã cảm thấy có cái gì đó không bình thường chứ không chỉ là sự nặng – nhẹ trong việc ra quyết định.

“Gồng” lên giữ đội bóng đá V-League. Bị mang đủ điều tiếng vì phải mua lại Khánh Hòa khi không có nội lực. Trong hoàn cảnh ai cũng muốn bỏ bóng đá, Hải Phòng tưởng rằng hành động của mình sẽ được ghi nhận. Giờ đây, sự thật phũ phàng khi họ mang cảm giác bị “bỏ rơi”, “chẳng là cái gì cả”. Đã tức, nay còn ức, bảo làm sao không muốn bỏ hết cho rồi…

Đăng Linh

>> Bất bình với quyết định của VFF, CLB Hải Phòng tính chuyện bỏ giải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương là 1 trong 4 đội V-League từng dự AFC Champions League. Ảnh: Quốc Cường

Việt Nam có 3 đại diện dự AFC Champions League và AFC Cup 2021

Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã ra quyết định về việc thay đổi thay đổi số lượng và cách thức các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2021. Theo đó, có 3 đại diện Việt Nam được tham dự đấu trường châu lục.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng